Niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, nhân dân Hà Nam vào Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

20/09/2020 19:55
Đảng bộ tỉnh Hà Nam là Đảng bộ cấp tỉnh tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm. Trước thềm đại hội, nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân đã bày tỏ niềm tin và kỳ vọng về kỳ đại hội có nhiều đổi mới, tiếp tục đưa Hà Nam phát triển nhanh, bền vững.

 
Trong những ngày chuẩn bị diễn ra đại hội Đảng bộ tỉnh, cũng như nhiều người dân địa phương, ông Tạ Đình Hiền ở thôn Lưu Phúc Mỹ, xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng đặc biệt quan tâm tới sự kiện trọng đại này. Với 64 năm tuổi đời, 43 năm tuổi Đảng, được chứng kiến nhiều sự đổi thay của quê hương, ông Hiền bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, nhờ có chủ trương đúng đắn của Đảng mà đời sống của người dân nông thôn ngày càng được cải thiện và nâng cao. Ông Hiền kỳ vọng đại hội đảng bộ tỉnh lần này sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đoàn kết, phát huy dân chủ để đưa tỉnh nhà phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Ông bày tỏ “Chúng tôi có thể tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, cũng như sự nỗ lực của toàn thể đảng viên, nhân dân trong tỉnh, dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh sẽ giúp cho Hà Nam có một sức sống mới, động lực mới, hoàn thành tốt các chỉ tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Và đặc biệt, chúng tôi cũng kỳ vọng tại Đại hội này, Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục có chủ trương quan tâm, bồi dưỡng, phát triển tổ chức Đoàn thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh, là thế hệ trẻ tương lai của đất nước, để các cháu có sự trưởng thành, xứng tầm với yêu cầu nhiệm vụ phát triển của đất nước trong tình hình mới”.
 
Cũng như các địa phương khác trong tỉnh, hướng tới đại hội Đảng bộ tỉnh, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tượng Lĩnh đang tích cực thi đua lập thành tích để chào mừng đại hội. Cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu cũng đã được trang trí trên khắp các tuyến đường, thôn, xóm. Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tượng Lĩnh tin tưởng, kỳ vọng vào sự thành công của đại hội, từ đó tiếp tục đưa ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương trong tỉnh phát triển KTXH, xây dựng NTM nâng cao. Theo ông Trần Văn Tiên - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tượng Lĩnh, Kim Bảng, Hà Nam, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tượng Lĩnh đang rất kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ tỉnh. Tin tưởng rằng các đồng chí được Đại hội lựa chọn bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ phát huy trí tuệ, trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân, cùng toàn Đảng bộ phát huy những thành tựu đạt được của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiếp tục đưa tỉnh Hà Nam phát triển vững mạnh, giàu đẹp và văn minh trong giai đoạn 2021 – 2025.

Có thể thấy trong những ngày này, khắp các nẻo đường, từ thành thị đến nông thôn đều rực rỡ sắc màu đỏ thắm của cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đang hân hoan, vui mừng chào đón sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, đặc biệt là phấn khởi trước những thành tựu mà tỉnh đạt được trong những năm qua.

Nhìn lại chặng đường hơn 23 năm sau khi được tái lập, tỉnh Hà Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện toàn diện trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ đã nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao; Thu ngân sách tăng gấp 2,8 lần so với đầu nhiệm kỳ; GRDP bình quân đầu người đạt 66,6 triệu đồng. Đến nay, toàn bộ 6 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh được công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Diện mạo đô thị và nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, quốc phòng an ninh được củng cố và giữ vững. Phấn khởi trước những thành tựu của tỉnh trong nhiệm kỳ qua, trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh tin tưởng, kỳ vọng Đại hội sẽ phát huy trí tuệ tập thể, đề ra những giải pháp đột phá trong phát triển KTXH và xây dựng Đảng. Đồng thời, tin tưởng đại hội sẽ bầu chọn được những người có đức có tài thực sự tiêu biểu cho toàn Đảng bộ vào BCH khóa mới.

Ông Ngô Minh Sơn, đảng viên ở Thôn Mậu Chử xã Thanh Hà, Thanh Liêm bày tỏ: Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thanh Hà mong muốn các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh sáng suốt lựa chọn những đồng chí tham gia vào BCH Đảng bộ tỉnh khóa XX đủ Tâm, đủ Tầm và đạo đức cách mạng đủ sức đảm đương trọng trách lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XX tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.

 

Những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua chính là tiền đề, động lực để tỉnh ta bước vào nhiệm kỳ 2020 - 2025. Mục tiêu đưa tỉnh Hà Nam phát triển nhanh và bền vững, cụ thể, phấn đấu đến năm 2025 Hà Nam là tỉnh phát triển khá của đồng bằng sông Hồng, tự cân đối ngân sách, thu nhập bình quân đầu người cao hơn bình quân chung của cả nước; đến năm 2030 là tỉnh có đốc tộ phát triển cao, thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức bình quân chung các tỉnh đồng bằng sông Hồng, đến năm 2035 phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc TW. Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Hà Nam tin tưởng, kỳ vọng bước vào nhiệm kỳ mới với những định hướng, quyết sách lớn đã được xác định cụ thể trong Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cùng cán bộ, đảng viên, nhân dân tỉnh nhà sẽ tiếp tục, đoàn kết, tự tin, nỗ lực thực hiện thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Đại tá Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Nam cho biết: cán bộ, hội viên Hội CCB Hà Nam rất kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, thành công đó sẽ là nguồn cổ vũ, động viên và tiếp tục củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng. “Cán bộ, hội viên cựu chiến binh các cấp trong tỉnh gửi gắm niềm tin, mong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX tiếp tục đoàn kết, thống nhất, làm tốt nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong giai đoạn mới, để xây dựng tỉnh Hà Nam vững mạnh hơn, đổi mới hơn” – đại tá Nguyễn Thanh Bình nói.

 

Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Hà Nam gửi niềm tin, kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đều có chung niềm tự hào, phấn khởi và nhiều nguyện vọng, tâm huyết gửi gắm. Những tâm tư, nguyện vọng ấy tuy có khác nhau nhưng tất cả đều chung ý thức xây dựng để tiếp tục mang đến những đổi thay tốt đẹp hơn.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, trí tuệ, tin tưởng rằng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển nhanh, bền vững.
 
Lê Hòa (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam