0867.238.238

Nỗi bất hạnh của người phụ nữ tật nguyền

24/09/2014 09:27
Ở thôn Triệu Xá - Liêm Tuyền - TP. Phủ Lý - Hà Nam người dân vẫn nhắc đến HC đáng thương của 1 người phụ nữ khuyết tật, bà là Đỗ Thị Vân hai bàn chân bị tê cứng từ thủa lọt lòng, còn đôi bàn tay cũng không được bình thường như mọi người, hiện cuộc sống đang gặp vô vàn khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.
     Số phận chớ chêu thay lấy đi tất cả những gì là tốt đẹp của bà Vân, lúc sinh ra cơ thể đã không lành lặn, mang trong người căn bệnh động kinh không có tiền mua thuốc bệnh của bà lại tái phát. Ngày qua ngày, người phụ nữ bất hạnh này cứ lầm lũi trong căn nhà cấp bốn ẩm thấp dột nát và tăm tối như chính cuộc đời của bà vậy.

NRYT-48.jpg

      Hàng đêm trong góc nhỏ đấy, bà luôn gào thét bởi những cơn đau bệnh tật hành hạ. bà Vân sinh ra đã bất hạnh, bố mẹ lại mất sớm nên anh trai là chỗ dựa duy nhất nhưng khổ nỗi gia đình người anh trai cũng chẳng khá giả gì, năm 2012, tai họa ập xuống gia đình, trong khi đi làm phụ hồ, ông bị tai nạn và kể từ đấy mất khả năng lao động, đã nghèo nay lại càng thêm cơ cực. Dẫu biết bệnh tật của em mình giờ đây khó bình phục, ông lo rằng đến một ngày ông không còn trên cõi đời này nữa, thì ai sẽ lo cho người em gái ngây dại tội nghiệp này,

     Cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ tật nguyền này đều lặng lẽ trong vô thức, bà vẫn lặng lẽ bước đi trên con đường làng để nhặt nhạnh vỏ chai, nhưng có lẽ bà chẳng biết nhặt để làm gì, cứ lẩn thẩn bước đi một cách điên dại đến nhói lòng.

     Đã quá nửa đời người nhưng giờ đây đến ngay cả việc sinh hoạt hàng ngày để chăm sóc bản thân với bà Vân cũng rất khó khăn. Bà Lại Thị Hoa - chị dâu của bà Vân chia sẻ: những người tàn tật như em chồng tôi thật sự cần một tình yêu thương chân thành, một sự đùm bọc giúp đỡ, một sự đối xử công bằng để họ vượt qua được khó khăn bất hạnh của số phận mà vui sống. Bà Hoa lấy ông Huyền mấy chục năm nay, nếm trải bao nhiêu cay đắng của cuộc đời, cảnh gia đình nghèo khó, lại phải chăm sóc em chồng tật nguyền, ấy vậy mà bao nhiêu năm nay bà luôn cáng đáng việc chăm sóc, nuôi dưỡng em chồng như em gái mình. Không thể nói hết được những nỗi vất vả nhọc nhằn của người phụ nữ này, bà Hoa mong một điều là làm sao có đủ tiền để chạy chữa thuốc thang cho em chồng hàng ngày khi mà nỗi lo cơm áo vẫn đè nặng lên gia đình.

Mọi đóng góp xin gửi về 3 đơn vị: TTQC – DV Đài PT-TH Hà Nam; Hội Tấm lòng Vàng Hà Nam số 888 - Đường Bùi Văn  Dị - TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam hoặc gửi về Tỉnh đoàn Hà Nam, đường Trần Nhật Duật, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

ĐT: 091.401.3883 - 0913.689.987-  0988.346.096.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam