0867.238.238

Nơi bóng đá bắt đầu

28/04/2010 15:21
Lạc vào dòng người trong ngày giỗ Tổ (10/3 âm Lịch) chẳng ai là không có cảm giác lâng lâng như được trở về nhà, trở về với nguồn cội… Dù vậy thì tỉnh Phú Thọ - nơi được gọi là đất Tổ cũng chỉ được người ta biết đến mỗi khi ngày giỗ Tổ hàng năm khởi đến.

Bóng đá là “môn thể thao Vua”, và với người dân Phú Thọ, bóng đá cũng là “món ăn” không thể thiếu trong mỗi dịp cuối tuần. Tuy nhiên, khác với những vùng có đội bóng tham dự V.League hay hạng Nhất như Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình, Quảng Ninh… NHM nơi đây chỉ được thưởng thức món ăn tinh thần ấy trên vô tuyến. Được nhìn các cầu thủ thi đấu trên sân cỏ, được hò hét và cháy hết mình trên các khán đài, với người dân Phú Thọ dường như là một điều xa xỉ…

Hôm 23/4, lần đầu tiên chúng tôi có dịp được tìm hiểu cơ sở vật chất nơi đây, được trò chuyện với những nhà lãnh đạo ngành Thể thao tỉnh này. Quan trọng hơn, chúng tôi đã được nghe những tâm tư, tình cảm và mong ước của NHM Phú Thọ thông qua một giải đấu được ít người chú ý đang diễn ra tại đây (bảng A, giải hạng Nhì Quốc gia 2010).

 

Image
TP Việt Trì, Phú Thọ - nơi đăng cai thi đấu bảng A của giải hạng Nhì - Ảnh: Hoàng Yến

 

Đến TP Việt Trì - Phú Thọ, điểm khiến người yêu bóng đá chú ý đầu tiên là 4 cột đèn SVĐ Việt Trì, nằm trong khu liên hợp thể thao tỉnh Phú Thọ. Với sức chứa hơn 20 ngàn chỗ ngồi cùng một mặt bằng hiện đại, SVĐ Việt Trì thực sự là niềm tự hào của người dân Đất Tổ.

Thế nhưng, kể từ ngày SVĐ này khánh thành, chẳng khi nào chứng kiến một giải đấu bóng đá chính thức. Mặt cỏ mọc tốt um, các hàng ghế trên khán đài dù liên tục được dọn vệ sinh, song những vết mốc meo, vẻ vắng lặng vẫn luôn bộc lộ. Hôm 23/4 vừa rồi chính là thời điểm 1 năm sân Việt Trì đi vào hoạt động. Lần đầu tiên kể từ ngày thành lập sân, sân Việt Trì đón chào sự nhộn nhịp. Một trận đấu thuộc giải hạng Nhì diễn ra tại đây. Dù không có đội nhà thì đấu, dù chẳng có một niềm hy vọng nào được trông đợi trong 90 phút chiều đó thì các CĐV nơi này vẫn hò hét và cháy hết mình… Họ chỉ cần bóng đá, chỉ cần được chứng kiến những “người mình đã biết trên vô tuyến”. Và đơn giản, chỉ cần vậy!

Một người lãnh đạo trong ngành thể thao tỉnh này đã nói với PV Bóng đá: “Chúng tôi rất muốn đưa bóng đá trở thành một môn thể thao mũi nhọn của tỉnh, trở thành một món ăn tinh thần của mỗi người dân mỗi dịp cuối tuần. Phú Thọ đang trình lãnh đạo tỉnh kế hoạch đầu tư, phát triển bóng đá, bắt đầu từ giai đoạn… gốc rễ”.

Tiếp xúc với NHM tỉnh này, chúng tôi lại nhận được những chia sẻ, cùng một mong muốn tương tự. “Chúng tôi mong muốn tỉnh có đội bóng tham dự một giải đấu do VFF tổ chức. Có thể là đội hạng Nhất, thậm chí hạng Nhì… Miễn sao khi đến sân, chúng tôi luôn cháy hết mình vì hai chữ Phú Thọ”.

Một SVĐ bề thế. Một lực lượng CĐV nhiều khao khát. Một niềm mong mỏi đáng trân trọng… Phú Thọ đang sở hữu nhiều thuận lợi để trở thành một đơn vị chuyên nghiệp. Họ xứng đáng để có điều đó. Thế nhưng, điều gì sẽ giúp họ đạt được mong muốn?

“Phú Thọ đang đầu tư cho bóng đá trẻ. Để tiến đến giải đấu cao nhất, chúng tôi cần phải có một nhà tài trợ đủ Tầm, Tâm và máu bóng đá. Phú Thọ hy vọng sẽ sớm có tên ở bản đồ bóng đá Việt, ít nhất là ở giải đấu mà nhiều người biết đến…” - một lãnh đạo tỉnh này cho hay.

Bóng đá đã đến nơi đây, dù chỉ là hạng Nhì. Và, niềm hy vọng của NHM Phú Thọ sẽ từng bước trở thành hiện thực, bắt đầu từ quyết tâm của các nhà lãnh đạo...


Theo Baobongda.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam