0867.238.238

Nỗi lòng của cô bé mồ côi

21/04/2014 21:47
Nhìn ánh mắt trong veo của cô học trò 14 tuổi, ánh mắt chứa đựng bao hoài bão và khát khao, ít ai nghĩ em đã có một tuổi thơ đầy nước mắt. Số phận dường như quá éo le với cô bé Trịnh Thị Tính ở thôn Đại Phú - xã Lê Hồ – huyện Kim Bảng – tỉnh Hà Nam khi em đã sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ.
         Thiếu vắng tình cảm của bố từ khi mới lọt lòng, Tính sống trong sự che chở của người mẹ ốm yếu và của ông ngoại. Nhưng cách đây hơn 1 năm, do mắc bệnh hiểm nghèo không có tiền chạy chữa, mẹ em đã vĩnh viễn ra đi. Kể từ đó Tính sống trong cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ. Ông ngoại nay đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe yếu nên việc lo ăn học cho Tính đối với ông dường như là quá sức. Nhắc đến hoàn cảnh của Tính, bà con hàng xóm không ai có thể cầm lòng.
 
nryt2.jpg

        Ngày ngày, ngoài việc học, Tính phụ giúp ông làm mọi việc trong nhà. Hơn ai hết, em hiểu được rằng cuộc sống của em tốt xấu ra sao sẽ do em quyết định. Không còn bố mẹ dìu dắt thì tất cả, em sẽ phải tự đi lên bằng chính đôi chân và nghị lực của mình. Cô bé cứ lầm lũi, cần mẫn đương đầu lại với số phận khắc nghiệt.

Có những lúc nhớ mẹ quá mà Tính cũng không dám khóc, em không cho phép mình được gục ngã trước số phận. Chắc hẳn mẹ nằm dưới lòng đất cũng không muốn thấy em buồn khổ. Đó dường như là động lực giúp em cứng rắn, cố gắng sống tốt và học hành chăm chỉ. Bởi em biết, mình chính là gia tài quý giá nhất mà mẹ để lại  trên cõi dương gian này.

         Người ta nói, con không cha như nhà không nóc, con mất mẹ như mất cả bầu trời. Nghĩ đến Tính, sự thương cảm bao nhiêu cũng không đủ. Cũng như bao bạn bè, Tính cũng có ước mơ – 1 ước mơ bình dị, nhưng liệu những mơ ước đó có thể trở thành hiện thực, khi quanh em còn bao khó khăn và trở ngại, khi tương lai phía trước quá mịt mờ?

Mọi đóng góp xin gửi về 3 đơn vị: TTQC – DV Đài PT-TH Hà Nam; Hội Tấm lòng Vàng Hà Nam số 888 - Đường Bùi Văn  Dị - TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam hoặc gửi về Tỉnh đoàn Hà Nam, đường Trần Nhật Duật, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

 

ĐT: 091.401.3883 - 0913.689.987-  0988.346.096.

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam