0351 3588 588
Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lý Nhân (Hà Nam), ngày 23/9, UBND huyện Lý Nhân đã có Quyết định công bố dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Phú Phúc.
Tập trung chỉ đạo sản xuất thắng lợi vụ Đông 2020 - 2021
Vụ đông 2020 – 2021, Hà Nam phấn đấu gieo trồng 10.463 ha cây hàng hóa, rau màu các loại. Để đảm bảo sản xuất thắng lợi cả về diện tích, năng suất và giá trị kinh tế, UBND tỉnh Hà Nam có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo vụ sản xuất quan trọng này.
Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ Mùa và trồng các cây vụ Đông ưa ấm
Theo báo cáo của Sở NN và PTNT Hà Nam, hiện nay lúa Mùa toàn tỉnh đã cơ bản trỗ xong, thời vụ thu hoạch lúa sớm hơn so với các năm trước từ 7-10 ngày, đây là điều kiện thuận lợi để các địa phương triển khai kế hoạch trồng cây vụ đông trong khung thời vụ thích hợp.
Trình diễn mô hình giống lúa Bắc thơm 7 và TBR 225 kháng bạc lá
Vụ mùa 2020, Sở NN - PTNT phối hợp với Tập đoàn ThaiBinh Seed tổ chức mô hình trình diễn giống lúa Bắc thơm 7 và TBR 225 kháng bạc lá.
Lý Nhân trên hành trình về đích xây dựng Nông thôn mới
Lý Nhân là một trong những huyện của tỉnh Hà Nam có xuất phát điểm thấp nên nguồn lực đầu tư cho nông thôn mới còn nhiều hạn chế. Sau 10 năm nỗ lực, huyện Lý Nhân đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đây là huyện cuối cùng của tỉnh Hà Nam về đích nông thôn mới. Huyện đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 vào tháng 8/2020.
Hà Nam: Phát triển chăn nuôi bò sữa theo hướng trang trại tập trung
Chủ trương tập trung phát triển chăn nuôi bò sữa theo hướng trang trại tập trung ở các địa phương đã có kinh nghiệm chăn nuôi và điều kiện tự nhiên phù hợp với vùng đất bãi ven sông thuận lợi... của tỉnh Hà Nam những năm gần đây đã mang lại hiệu quả.
Đại hội HTX DVNN Đồng Hóa nhiệm kỳ 2020-2025
HTXDVNN xã Đồng Hóa huyện Kim Bảng tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên HTXDVNN nhiệm kỳ 2020-2025.
Hỗ trợ 2.000 lít hóa chất Iodine cho các địa phương để thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng môi trường
Trong thời gian một tháng từ ngày 20/9/2020 đến hết ngày 20/10/2020, các địa phương trong tỉnh sẽ tổ chức thực hiện đồng loạt việc khử trùng tiêu độc môi trường theo quy định để phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm.
Triển khai tiêm vacxin phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm vụ Thu 2020
Ngày 9/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nam (NN&PTNT) sơ kết công tác phát triển chăn nuôi và thú y 9 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ Thu năm 2020.
Hà Nam: Trên 7.700 ha lúa Mùa đã trỗ
Tính đến ngày 2/9/2020 diện tích lúa Mùa đã trỗ của toàn tỉnh Hà Nam là trên 7.700 ha. Mặc dù ảnh hưởng nắng nóng đầu vụ và mật độ sâu bệnh tương đối phức tạp, nhưng nhìn chung vụ Mùa năm nay diện tích lúa trỗ giữa các huyện, thành phố có độ đồng đều cao.
Hà Nam chăn nuôi khởi sắc trong tháng 8/2020
Tình hình chăn nuôi trên địa bàn Hà Nam từ đầu năm đến nay có nhiều chuyển biến, dịch bệnh được kiểm soát. Tuy nhiên, giá cả thị trường các sản phẩm chăn nuôi không ổn định, giá thức ăn chăn nuôi tăng, đặc biệt giá lợn thịt hơi xuất chuồng và lợn giống tăng cao kỷ lục.
Thanh Liêm tập trung thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh trên lúa mùa
Ngành nông nghiệp huyện Thanh Liêm chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra đồng ruộng theo dõi diễn biến sâu bệnh hại theo từng vùng, từng trà, từng giống lúa; tuyên truyền hướng dẫn nông dân phun thuốc phòng trừ sâu bệnh kịp thời.
1 2 3 4 »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam