0867.238.238
Gần 94% diện tích lúa Xuân đã được gieo cấy
Tranh thủ thời tiết thuận lợi cho gieo cấy lúa xuân, nhiều địa phương trong tỉnh Hà Nam đã tập trung sản xuất, hoàn thành sớm tiến độ đề ra.
Kiểm tra sản xuất các mô hình nông nghiệp có sản phẩm OCOP của tỉnh
Ngày 22/2, đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất có sản phẩm OCOP 4 sao trên địa bàn tỉnh.
Thời tiết thuận lợi, nông dân Hà Nam đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân
Những ngày đầu Xuân, thời tiết ấm áp, tạnh ráo là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân các địa phương trong tỉnh gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất. Ngay sau những ngày nghỉ Tết, không lao động khẩn trương, rộn ràng, phấn khởi của bà con nông dân ở khắp các xứ đồng đã hứa hẹn một vụ Xuân thắng lợi.
Toàn tỉnh gieo cấy lúa Xuân đạt gần 50% diện tích
Thời tiết những ngày đầu xuân thuận lợi đã tạo điều kiện cho bà con nông dân các địa phương trong tỉnh xuống đồng gieo cấy lúa xuân. Đến ngày 18/2, toàn tỉnh đã gieo cấy trên 13 nghìn ha lúa đạt trên 46 % KH, trong đó diện tích lúa gieo thẳng là gần 10 nghìn ha.
Triển khai quyết liệt giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Cúm gia cầm
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 163/CĐ-TTg về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Cúm gia cầm và các chủng vi rút cúm gia cầm lây sang người.
Nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021 - 2025.
Gần 100% diện tích đất cấy của Hà Nam đã có nước
Với sự chỉ đạo sát sao, bám sát lịch xả nước của tổng cục thủy lợi, chủ động vận hành lấy nước nên đến hết ngày 2/2, gần 100% diện tích đất cấy ở Hà Nam đã có nước, sẵn sàng phục vụ cho sản xuất vụ Xuân 2021.
Bộ NN&PTNT kiểm tra sản xuất vụ Đông Xuân tại Hà Nam
Ngày 29/1, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân tại Hà Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở NN&PTNT và một số địa phương.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng kiểm tra công tác lấy nước đổ ải sản xuất vụ Xuân 2021
Trước nhận định nguồn nước đổ ải cho sản xuất vụ xuân năm 2021 có nhiều khó khăn do mực nước trên các sông và các hồ chứa cạn kiệt, đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra công tác lấy nước đổ ải phục vụ sản xuất vụ xuân của công ty KTCTTL Nam Hà Nam.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm tại xã Tượng Lĩnh
Ngày 19/1/2021 đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm tại xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng.
Ra mắt HTX Bưởi hữu cơ Chính Lý
Tại xã Chính Lý huyện Lý Nhân, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ ra mắt hợp tác xã bưởi hữu cơ Chính Lý.
"Mỗi xã một sản phẩm": Bệ phóng cho nông sản Hà Nam
Sau 2 năm triển khai thực hiện, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tại Hà Nam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận cả về số lượng lẫn chất lượng. Chương trình mở ra hướng đi mới trong sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế ở địa phương; chắp thêm đôi cánh để nông sản đặc trưng của Hà Nam có điều kiện khẳng định thương hiệu, vươn xa hơn tới các thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân và thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí kinh tế và tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới.
1 2 3 4 5 .. »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam