0351 3588 588

Nữ Đảng viên xinh đẹp vô địch Hùng biện sinh viên Hà Nội

05/05/2015 15:22
Trường ĐH Luật có rất nhiều fan của Lê Hồng Hạnh bởi cô không chỉ là nhà vô địch Hùng biện mà còn học giỏi, xinh đẹp, là Đảng viên, Bí thư chi đoàn gương mẫu…
 Lê Thị Hồng Hạnh sinh năm 1993, hiện đang là sinh viên lớp 3614 trường ĐH Luật Hà Nội.

Quán quân cuộc thi Hùng biện Socrates 2015

Cuối tháng 4 vừa qua, Lê Hồng Hạnh đã trở thành Nhà vô địch cuộc thi Hùng biện Socrates 2015. Đây là cuộc thi hùng biện rất uy tín trong giới sinh viên Hà Nội, thu hút hàng trăm sinh viên từ các trường ĐH, HV tham gia hàng năm.

Nhà vô địch Hùng biện chia sẻ bí quyết:“Công tác Đoàn và việc tham gia các hoạt động phong trào đã giúp em rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin. Từ việc làm việc trong nhóm, làm sao để thể hiện quan điểm của mình hay khi lãnh đạo một nhóm, khi làm một trưởng ban tổ chức phải điều phối, phân công công việc, thuyết phục mọi người ra sao…
 
Tất cả những hoạt động này không chỉ cho em biết thêm nhiều kỹ năng, thêm nhiều người bạn mà quan trọng hơn cả là giúp em có được sự tự tin, mạnh dạn hơn rất nhiều”.

Trong phần thi cuối cùng để đoạt chức vô địch Hùng biện Socrates, Hồng Hạnh gặp chủ đề “Bình luận về sự việc diễn ra ở Công viên nước Hồ Tây”, Hạnh đã trả lời rất xuất sắc nhưng bản thân cô chưa hài lòng với chính phần trả lời của mình.

Nhà vô địch Hùng biện Socrates Lê Hồng Hạnh nói về vụ việc xảy ra ở công viên nước ngày 19/4
Nhà vô địch Hùng biện Socrates Lê Hồng Hạnh nói về vụ việc xảy ra ở công viên nước ngày 19/4

 
Hồng Hạnh chia sẻ thêm về hướng giải quyết cho vụ việc ở công viên nước: “Không phải cứ có vấn đề gì xảy ra là chúng ta lại nghĩ ngay đến việc ban hành một văn bản pháp luật hay quy định pháp luật nào đó, sẽ khiến cho bộ máy quản lý rất cồng kềnh.
 
Em nghĩ trước hết các đơn vị kinh doanh dịch vụ, nên có những tính toán kỹ lưỡng và lường trước mọi tình huống khi tổ chức các chương trình miễn phí để có giải pháp dự phòng, tránh tình trạng xảy ra xô xát, trèo rào.
 
Và một câu chuyện vẫn được nói đi nói lại, nhưng đóng vai trò quyết định, đó là nâng cao ý thức của mỗi người dân. Bản thân chúng ta không tự ý thức được thì dù Công viên nước Hồ Tây có hàng trăm bảo vệ vây kín, vẫn sẽ có người cố tình trèo rào vào trong”.

Bước lên đỉnh vinh quang của cuộc thi, Nhà vô địch nhớ nhất là những giây phút nghe thấy những tiếng cổ vũ của bạn bè bằng biệt danh của cô là “Hạnh cú” khi cô đang căng thẳng trong cuộc đấu trí.

Bảng "vàng" thành tích của cô sinh viên ĐH Luật

Mới 22 tuổi, Hồng Hạnh đã là Đảng viên. Cô bạn hiện đang là Bí thư chi đoàn 3614, Uỷ viên BCH Hội sinh viên trường ĐH Luật HN (2013 – 2015), Uỷ viên BCH Đoàn trường ĐH Luật HN (2012- 2014).

Nhà vô địch Hùng biện Socrates Lê Hồng Hạnh nói về vụ việc xảy ra ở công viên nước ngày 19/4
Hồng Hạnh (đứng thứ 3 từ phải sang) cùng các thí sinh tham gia cuộc thi Hùng biện Socrates nay đã trở thành những người bạn thân thiết

Nữ sinh Luật chuẩn bị tốt nghiệp đại học với khóa luận môn Luật Thương mại đạt 9,9 điểm. Dự kiến, Hạnh sẽ tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi. Trước đó, Hạnh từng là cựu học sinh Chuyên Văn của THPT Chuyên Vĩnh Phúc và từng đạt giải nhì môn Ngữ văn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2011.

Hạnh là thành viên ban tổ chức rất nhiều các chương trình của Đoàn trường, Hội sinh viên trường ĐH Luật HN, tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện. Nhờ tích cực hoạt động, cô nàng nhận được rất nhiều giấy khen của nhà trường và của Thành đoàn Hà Nội.

Trong đó, đáng nhớ nhất với Hạnh là giải thưởng Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2014, danh hiệu Sinh viên 5 tốt Thủ đô năm 2014 và danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2014.

Tâm huyết của nữ luật sư tương lai

Tự miêu tả về bản thân, Hồng Hạnh cho biết:“Em thấy mình là một cô gái trẻ năng động, rất tình cảm và luôn sống có trách nhiệm”.

Từ khi còn nhỏ, Hạnh đã rất thích học Luật, luôn muốn trở thành một Luật sư để bảo vệ được mình và người thân. Khi thi đại học, Hạnh đã quyết định chỉ nộp duy nhất một hồ sơ thi vào ĐH Luật Hà Nội.

Lựa chọn ngành Luật, bản thân Hạnh chịu rất nhiều áp lực vì là nữ giới. Tuy nhiên, cô bạn hết sức tự tin. “Em nghĩ rằng không chỉ ngành Luật mà phụ nữ làm ngành nào cũng khó có vị trí cao như nam giới. Bởi lẽ ngoài công việc xã hội người phụ nữ luôn nặng gánh với gia đình hơn bởi đó là thiên chức.

Tuy nhiên, em cho rằng mỗi chúng ta sẽ tự tìm ra lựa chọn riêng cho mình và điều quan trọng nhất là cảm nhận của riêng mỗi người. Cá nhân em, trong tương lai em sẽ luôn cố gắng hết sức và sẽ hài lòng với những gì mình có được”, Hạnh chia sẻ.

“Mẫu luật sư mà em hướng tới là người có tâm và có tài. Hay nói như một câu nói mà em rất yêu thích là: Có một cái đầu lạnh, một trái tim nóng và đôi bàn tay sạch”, nữ luật sư tương lai chia sẻ.

Điều Hạnh quan tâm nhất là làm sao đưa Luật đến gần hơn với mọi người dân. Phần lớn người dân hiện nay không biết chính xác mình có được những quyền gì và phải tuân thủ nghĩa vụ gì. Cô bạn cho rằng đây là điều gây ra rất nhiều thiệt thòi cho người dân. Và Hạnh luôn mong mỏi làm điều gì đó để người Việt mình biết và hiểu luật pháp của chính nước mình hơn.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam