0867.238.238

Nữ golf thủ số 1 Việt Nam giành học bổng toàn phần ĐH hàng đầu Mỹ

03/02/2016 15:07
17 tuổi, Nguyễn Thảo My trở thành VĐV thể thao đầu tiên và cũng là tay golf đầu tiên của Hà Nội xuất sắc giành học bổng toàn phần của một trường ĐH danh tiếng thuộc tốp 20 ĐH hàng đầu Mỹ - ĐH tổng hợp Bắc Carolina.
 Với học bổng này, nhà vô địch nữ quốc gia Nguyễn Thảo My năm sau sẽ thi đấu cho đội golf nữ Seahawks của trường đại học Bắc Carolina.
Thảo My - Golf thủ Hà Nội (SN1998) đã hai năm liên tiếp vô địch giải nữ vô địch quốc gia mở rộng. Ảnh (Uncwsports)

Thảo My - Golf thủ Hà Nội (SN1998) đã hai năm liên tiếp vô địch giải nữ vô địch quốc gia mở rộng. Ảnh (Uncwsports)

17 tuổi, chơi golf mới được 5 năm, ít ai ngờ Thảo My có thể sớm thành công đến vậy. Riêng năm 2015, ngoài việc thi đấu khá vững vàng tại các giải SEA Games, giải trẻ thế giới, giải trẻ Thái Lan mở rộng, My còn bảo vệ thành công ngôi vô địch giải trẻ và giải vô địch quốc gia năm 2015. Kết quả đáng tự hào nhất mà My đạt được là xếp hạng 11 tại SEA Games 28 - Singapore 2015, hạng 10 giải trẻ thế giới tại Mỹ.

Những thành tích xuất sắc của Thảo My đã khiến các trường ĐH Mỹ “nhòm ngó” VĐV tài năng này, và kết quả là My đã được Trường ĐH tổng hợp Bắc Carolina cấp học bổng, mời về thi đấu cho đội tuyển golf của trường.

Hiện tại Thảo My văn hóa tại trường Quốc tế Mỹ ở Bangkok (Thái Lan). Sang năm, sau khi hoàn tất việc học trung học bên Thái Lan, My sẽ sang Mỹ học và thi đấu cho đội Seahawks. Đại học Bắc Carolina là trường đại học có phong trào thể thao rất mạnh của Mỹ. Việc khoác áo đội golf nữ Seahawks là cơ hội tốt để Thảo My tích luỹ kinh nghiệm, tiến gần hơn tới sự nghiệp chơi golf chuyên nghiệp.

“Chúng tôi vui mừng chào đón Thảo My gia nhập gia đình Seahawks và rất háo hức đón chờ màn thể hiện trên sân của cô ấy. Cô ấy là một golf thủ tài năng, sẽ giúp đội tuyển của chúng ta tiếp tục thành công trên toàn quốc", HLV Cindy Ho của đội Seahawks, trường ĐH tổng hợp Bắc Carolina chia sẻ.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam