0351 3588 588

Nữ sinh đa tài đoạt giải nhất cuộc thi vô địch TOEFL Primary

03/06/2015 16:03
Không chỉ giỏi tiếng Anh, Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan còn chơi guitar hay, vẽ và chơi cờ vua tốt.
 Trong buổi tổng kết năm học của trường Quốc tế Wellspring (Hà Nội), Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan (lớp 5A4) được trao học bổng tài năng trị giá 62 triệu đồng vì giành giải nhì Olympic tiếng Anh tiểu học, giải nhất khu vực Hà Nội cuộc thi vô địch TOEFL Primary 2014. Bên cạnh đó, Hoàng Lan còn giành được nhiều giải thưởng trong các môn vẽ, cờ vua.

Từng ghi dấu ấn mạnh trong cuộc thi vô địch TOEFL Primary vì vòng 1 chỉ được 92/100 điểm, đến vòng 2 Hoàng Lan đã vươn lên giành 115/115 điểm và vòng 3 được 895/900 điểm. Nữ sinh chia sẻ học tiếng Anh vì đam mê chứ không phải vì điểm, thế nên thường học mọi lúc, mọi nơi. "Em không cặm cụi với bút, sách, mà em xem các chương trình tiếng Anh, đọc sách, rồi học viết truyện bằng tiếng Anh", nữ sinh lớp 5 cho biết.

Ở lớp, Hoàng Lan chọn các môn khoa học tiếng Anh, Toán tiếng Anh để học, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của trường. Em rất mê hát và hát cũng bằng tiếng Anh. "Em không đi học thêm, chỉ tự học. Ở nhà em tự làm bài tập, tự rèn các kỹ năng nghe, nói cùng với mẹ. Mẹ đã chỉ bảo và chữa bài tập cho em", Hoàng Lan nói và khẳng định, với em, học tiếng Anh vô cùng bổ ích, vì có thể biết thêm được nền văn hóa của nhiều nước trên thế giới, thông qua sách, tivi.

elizabeth-JPG-9005-1433318710.jpg

Hoàng Lan cùng mẹ trong ngày nhận học bổng.

Chị Lan Anh, mẹ Hoàng Lan cho biết, không cho con đi học thêm tiếng Anh vì không muốn tạo áp lực. Chị luôn dặn con phải tiếp thu bài ở lớp thật tốt, khi về nhà, chị cùng học với con. "Điều quan trọng nhất của việc học tiếng Anh là hình thành cho con sự hứng thú và thói quen tự học. Con sẽ tự làm các bài tập, sau đó mình kiểm tra và phân tích cho con đâu mới là đáp án đúng", người mẹ chia sẻ. 

Khi Hoàng Lan 3-4 tuổi, chị Lan Anh đã cho con thử học tất cả các môn nghệ thuật như múa, hát, đàn, vẽ, bơi lội, cờ vua... Theo chị, phải cho con tiếp cận với những môn học đó mới biết con thích gì, từ đó hướng cho bé phát triển.

Đạt danh hiệu học sinh giỏi, Hoàng Lan còn khiến bạn bè quý mến vì rất đa tài. Tuy mới học cờ vua 2 năm nhưng em đã giành huy chương bạc giải cờ vua hội khỏe Phù Đổng quận Long Biên năm 2013, huy chương đồng năm 2014.

Em cũng rất thích vẽ. Hai bức tranh "Gà Lôi Lam mào trắng" và "Gấu ngựa" đã được tổ chức WWF chọn in lịch 2015, được trao giấy chứng nhận vì đã tham gia tích cực hoạt động giáo dục ý thức về môi trường qua việc vẽ tranh các con vật đang có nguy cơ đe dọa tuyệt chủng tại Việt Nam.

Không chỉ là tay chơi guitar trình độ nâng cao, biết chơi piano và trống, Hoàng Lan còn yêu thích ca hát. Em tham gia hát cùng đội Wellspring giành giải nhất của cuộc thi English Festival 2015 được tổ chức ngày 16/5. Đặc biệt, nữ sinh lớp 5 còn giành hai huy chương bạc giải bơi “Đường đua xanh 2013 & 2014 Wellspring".

"Con cũng thích bóng đá. Trong một lần tham gia đá giải, dù đá rất hăng say nhưng vẫn bị thua. Con khóc và nói 'tại sao con đã cố hết sức mà vẫn bị thua?", mình đã an ủi con rằng, chỉ cần cố gắng hết sức thì kết quả thu lại thế nào vẫn đáng trân trọng. Từ đó, con đón nhận mọi kết quả một cách thoải mái hơn. Khi chưa hài lòng thì đều cố gắng hơn ở những lần sau", chị Lan Anh chia sẻ.

Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam