0351 3588 588

Nữ thủ lĩnh Đoàn nhận bằng tiến sĩ ở tuổi 30

01/05/2015 14:41
Bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ khi mới sang tuổi 30 và là một trong những nữ “thủ lĩnh” Đoàn nhiệt huyết của khối trường CAND, cô khiến ai khi tiếp xúc cũng đều thấy ấn tượng. Đó là Thượng úy Trần Thị Phương Thảo, Bí thư Đoàn Thanh niên CĐ An ninh nhân dân I.
Luôn tâm niệm với câu nói của Lê Nin "học, học nữa, học mãi" cũng như noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngay từ nhỏ, cô luôn tự đặt cho mình những mục tiêu phấn đấu, không ngừng học tập, trau dồi kinh nghiệm.

Bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ khi mới bước sang tuổi 30 và cũng là một trong những nữ “thủ lĩnh” Đoàn nhiệt huyết của khối trường CAND, cô khiến ai khi tiếp xúc lần đầu cũng đều thấy ấn tượng. Đó là Thượng úy Trần Thị Phương Thảo, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I.

 

Thượng úy Trần Thị Phương Thảo.
Thượng úy Trần Thị Phương Thảo.

 

Tiếp xúc với cô, nữ "thủ lĩnh" Đoàn Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, chúng tôi thấy ở cô toát lên sự nhanh nhạy, hoạt bát cùng tính cách quyết đoán.

Thảo chia sẻ, nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của một Bí thư Đoàn Thanh niên cũng như vai trò, ý nghĩa công tác Đoàn và phong trào thanh niên đối với thành tích chung trong đơn vị, bản thân cô luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, nhất là trong việc đổi mới phương pháp công tác, nội dung hình thức các hoạt động Đoàn cho phù hợp với tình hình nhiệm vụ chính trị của nhà trường. 

Còn nhớ năm 2014, khi năm học mới sắp đến gần, đau đáu trong mình suy nghĩ, Đoàn Thanh niên phải làm gì để đem lại những thông tin bổ ích cho tân học viên nhập trường, để các em học viên không cảm thấy bỡ ngỡ khi nhập học…Vậy là cô liền triệu tập cuộc họp Ban Chấp hành Đoàn, xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu về việc xuất bản cuốn cẩm nang dành cho tân học viên với tiêu đề “Hành trang cầu vai đỏ”.

Kết quả, ngay sau khi cuốn cẩm nang này xuất bản đến tay các tân học viên, hiệu ứng của nó lan truyền thật mạnh mẽ. Các nội dung hữu ích như: đặc điểm nhà trường, những việc đoàn viên các trường CAND nói chung và nhà trường nói riêng nên làm và không nên làm… rồi những kỹ năng giúp bản thân đạt thành tích cao trong học tập v.v..

Song song với đó, cô cũng là một trong những cán bộ Đoàn thổi thêm “ngọn lửa” nhiệt huyết vào tập nội san “Tuổi trẻ An ninh I” phát hành định kỳ trong nội bộ nhà trường, qua đó tạo ra kênh thông tin, diễn đàn cho đông đảo cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên nhà trường

Trải lòng về những kỷ niệm trên cương vị thủ lĩnh Đoàn, Thảo xúc động nhớ lại những chuyến thiện nguyện mà cô cùng Ban Chấp hành Đoàn trường khởi xướng, thực hiện.

Tháng 8/2014, nhân dịp Tết Trung thu đang đến gần, cảm thương trước những mảnh đời éo le, cô đã trực tiếp cùng đại diện ĐVTN nhà trường đến thăm hỏi, tặng hàng chục suất quà tới trẻ khuyết tật, mồ côi không nơi nương tựa tại Trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em khuyết tật “Khi vừa đến cổng, thấy các em nhỏ bị khuyết tật, mình thương lắm. Lúc ấy không hiểu sao hai hàng lệ cứ ướt nhoèn trong khóe mắt...”, nữ tiến sĩ trẻ tiếp lời.

Với những nỗ lực, thành tích đã đạt được, Thượng úy Trần Thị Phương Thảo đã vinh dự nhiều lần được các cấp, các ngành tặng bằng khen, như Bằng khen của Bộ Công an "Đã có nhiều thành tích trong Chiến dịch "Thanh niên Công an tình nguyện" hè 2014", Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh "Thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và Bằng khen "Có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên" 2013-2014.

Đáng chú ý, trong năm 2014, Thảo cũng là nữ thủ lĩnh Đoàn được vinh danh là một trong 70 gương mặt thanh niên Công an, Quân đội tiêu biểu toàn quốc.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam