0867.238.238

Olympics Tokyo 2021 vẫn tổ chức, bất kể tình hình COVID-19

10/09/2020 08:00
Ủy ban Olympic quốc tế chia sẻ, Thế vận hội Tokyo 2021 sẽ thể hiện cho tinh thần kiên cường và chinh phục đại dịch.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) mới đây đã đưa ra thông báo rằng, Thế vận hội bị hoãn ở Tokyo sẽ diễn ra vào năm sau, bất kể tình hình của đại dịch COVID-19 lúc đó như thế nào. Phó chủ tịch của IOC, ông John Coates tuyên bố, đây sẽ là thế vận hội mang tinh thần “chinh phục COVID-19”.

Phát biểu trước báo giới, ông Coates cho biết Thế vận hội chưa bao giờ phải hủy bỏ ngoại trừ trong giai đoạn chiến tranh thế giới. Ông khẳng định chắc chắn rằng siêu sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 23/7/2021. Theo dự tính ban đầu, Thế vận hội 2020 sẽ mang chủ đề về sự hồi phục, thể hiện tinh thần kiên cường vươn lên từ thảm họa kép động đất và sóng thần ở Nhật Bản năm 2011. Giờ đây, rất có khả năng giải đấu sẽ chuyển thành sự kiện tượng trưng cho ý chí chinh phục đại dịch, là “ánh sáng cuối đường hầm”.

Olympics Tokyo 2021 vẫn tổ chức, bất kể tình hình COVID-19 - Ảnh 1.
 

Các quan chức Nhật Bản đã thể hiện quan điểm rõ ràng rằng họ sẽ không trì hoãn Thế vận hội lâu hơn nữa. Ông Coates chia sẻ, đây là Thế vận hội được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay. Tất cả các địa điểm tổ chức sự kiện đều đã hoàn tất. Làng Olympic có chất lượng rất cao. Toàn bộ phương án giao thông và di chuyển đều đã được sắp xếp ổn thỏa.

Thử thách khổng lồ hiện tại dành cho ban tổ chức đó là duy trì các địa điểm đã xây dựng, đảm bảo quyền lợi của các hợp đồng quảng cáo và truyền thông. Một lực lượng chuyên trách về nhiệm vụ này đã được thành lập, bao gồm các quan chức Nhật Bản và IOC. Trưởng ban tổ chức của Thế vận hội Tokyo 2020, ông Toshiro Muto cho biết, họ đang nỗ lực hết sức để tránh trường hợp phải tổ chức siêu sự kiện trong tình trạng không có khán giả.

Tính đến nay, chính phủ Nhật Bản đã rót hàng tỷ USD để chuẩn bị cho Thế vận hội. Trì trệ đại hội thể thao này sẽ làm chi phí tiếp tục leo thang. Về phần IOC, Ông Coates cho biết Ủy ban đã chi viện thêm gần 800 triệu USD để hỗ trợ các liên đoàn quốc tế cũng như các ủy ban Olympic của các quốc gia thành viên.

Olympics Tokyo 2021 vẫn tổ chức, bất kể tình hình COVID-19 - Ảnh 2.

Hiện tại, Ngọn lửa nghi lễ biểu trưng của Thế vận hội, tâm điểm của nội dung chạy tiếp sức truyền lửa Olympic, đang được trưng bày triển lãm tại một bảo tàng ở Tokyo. Trong khi đó, khối tượng vòng tròn Olympic nặng 69 tấn đã phải di dời để bảo trì. Vào tháng trước, Sân vận động Quốc gia Tokyo đã tổ chức giải đấu điền kinh Golden Grand Prix 2020, thay vì khai mạc cho Thế vận hội 2020 đáng lẽ đã diễn ra nếu không có đại dịch COVID-19.

Theo VTV

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam