0867.238.238

PC Hà Nam bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho công tác học tập trực tuyến

22/09/2021 07:43
Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã có kế hoạch bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục để phục vụ ngành giáo dục trong toàn tỉnh dạy và học onlinetrước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.
PC Hà Nam bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho công tác học tập trực tuyến

Hiện nay, các trường học trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã bố trí cho học sinh nghỉ học do địa bàn ghi nhận nhiều ca lây nhiễm COVID-19. Trước diễn biến phức tạp đó, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã có kế hoạch bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục để phục vụ ngành giáo dục trong toàn tỉnh dạy và học online.

Giải pháp PC Hà Nam triển khai đó là quản lý, kiểm soát theo dõi thông số vận hành các trạm biến áp bằng phần mềm, giúp các Điện lực kịp thời phát hiện và xử lý các bất thường trên lưới điện, đảm bảo không để xảy ra sự cố hoặc sự cố kéo dài ảnh hưởng đến việc dạy và học trực tuyến.

PC Hà Nam bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho công tác học tập trực tuyến ảnh 1

Tăng cường cải tạo các máy biến áp để nhằm nâng cao chất lượng điện phục vụ nhân dân

Cùng với tăng cường quản lý lưới, PC Hà Nam đã tập trung tuyên truyền tới: các em học sinh, khách hàng sử dụng các thiết bị điện an toàn phù hợp với nhu cầu của từng gia đình; các biện pháp chủ động ngăn ngừa, giảm nguy cơ cháy nổ và các tai nạn khác do điện gây ra; hướng dẫn một số kỹ năng sơ cứu người bị điện giật, xử lý tình huống khi điện rò rỉ, gây mất an toàn… bằng các hình thức in băng rôn, phát tờ rơi, thông báo trên loa truyền thanh, bản tin thời sự.

Thông qua đó, PC Hà Nam mong muốn mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên để lan tỏa cho người thân, gia đình, cộng đồng cùng chung tay tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện.

PC Hà Nam khuyến cáo các bậc phụ huynh lưu ý khi học Online tại nhà: Không nên vừa sạc pin máy tính vừa học, thay mới pin các thiết bị sử dụng để học trực tuyến khi quá cũ; để ổ điện xa tầm tay của trẻ nhỏ, gắn thêm thiết bị chống giật (atomat chống giật) cho các thiết bị học trực tuyến và hệ thống điện của gia đình; không để trẻ đưa ngón tay hoặc que đâm, chọc vào các ổ cắm điện; tuyệt đối không chạm đến bất kỳ dụng cụ điện nào khi tay còn ướt; không nên đặt dây điện rườm rà, rắc rối khiến trẻ vô ý vướng phải.

Mới đây, để đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Nam, lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị TTĐKX, Phòng Kỹ thuật, Đội hotline, Các Điện lực trực thuộc cùng phối hợp với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc xây dựng trương trình DMS cho lưới điện trung áp (Distribution Management System- hệ thống quản lý lưới điện phân phối). Với hệ thống SCADA tại Trung tâm điều khiển xa, xây dựng các kịch bản sự cố và phân loại sự cố nhanh chóng cấp điện trở lại cho các khách hàng, giảm thiểu thời gian mất điện.

Với chủ trương xây dựng lưới điện thông minh và quyết tâm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, PC Hà Nam đang nỗ lực triển khai đồng bộ tự động hóa các mạch vòng trung áp trên lưới điện trên toàn tỉnh, đáp ứng mục tiêu làm tăng sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện và an toàn trong công tác vận hành nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam.

Theo https://baophapluat.vn/
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam