0351 3588 588

Xây dựng Kim Bảng trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ của tỉnh và khu vực

27/12/2018 14:49
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của huyện ủy Kim Bảng vừa diễn ra vào sáng nay (27/12).
Năm 2018, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện Kim Bảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng, có nhiều đổi mới và đạt được kết quả khá toàn diện. Đảng bộ Kim Bảng luôn là đơn vị tiêu biểu của tỉnh về làm tốt công tác xây dựng Đảng, nhất là trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn, xóm.

Trong năm, BTV, BCH Đảng bộ huyện đã kịp thời quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy, trọng tâm là thực hiện tốt việc kiểm điểm giữa nhiệm kỳ từ cấp cơ sở; quán triệt, triển khai các nghị quyết TW khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị…

Việc triển khai chương trình hành động số 54, 62 của Tỉnh ủy thực hiện các NQ Hội nghị TW 6,7 khóa XII đạt kết quả tích cực. Huyện đã thành lập Trung tâm dịch vụ nông nghiệp trực thuộc huyện; chủ động đăng ký làm điểm mô hình sáp nhập  Ủy ban kiểm tra huyện ủy với Thanh tra huyện; thực hiện tốt việc sáp nhập các thôn, tổ dân phố và các chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở các thôn, tổ dân phố sau sáp nhập.

 

Các đại biểu dự hội nghị
 
Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Hiệu lực, hiệu quả quản lý của các cấp chính quyền được nâng cao. Trong năm, các cấp ủy trong huyện đã kiểm tra 70 tổ chức đảng (TCĐ) và 22 đảng viên, giám sát chuyên đề 51 TCĐ, 25 đảng viên. UBKT các cấp trong huyện đã kiểm tra 2 TCĐ, 9 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm…; giám sát chuyên đề 69 TCĐ, 58 đảng viên. Thông qua KTGS và giải quyết đơn thư tố cáo đã thi hành kỷ luật 22 đảng viên vi phạm.

Công tác tổ chức cán bộ, dân vận, nội chính, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng được cấp ủy các cấp chú trọng thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Qua kiểm điểm, đánh giá huyện có 97,2% tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có TCCSĐ không hoàn thành nhiệm vụ. Số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt gần 80%.  

­­Trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), huyện tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. 18/18 chỉ tiêu cơ bản trong năm 2018 đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Thu nhập bình quân đầu người của huyện ước đạt 63,2 triệu đồng (đạt 100,3% kế hoạch, tăng 15,3% so với năm 2017). Giá trị sản xuất nông nghiệp, công nghiệp… tăng cao so với năm 2017. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,61%, thấp hơn bình quân của tỉnh. Đặc biệt, 16/16 xã trên địa bàn đều đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), huyện vừa được đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2017.

 

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Biểu dương, chúc mừng những thành tích nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Kim Bảng đã đạt được trong năm qua, đồng chí Phạm Sỹ Lợi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, huyện cần tập trung khắc phục những tồn tại , hạn chế,  khai thác tốt những lợi thế về du lịch để tạo ra đột phá trong phát triển  KT-XH, tạo nền tảng vững chắc đưa Kim Bảng trở thành Trung tâm du lịch, dịch vụ của tỉnh và khu vực.

Làm tốt công tác XDĐ, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, phòng chống tham nhũng, tập trung vào những lĩnh vực dễ xảy ra sai phạm.

Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2019 với cách làm sáng tạo, phù hợp.

Tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, gắn với thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu.


 

Lãnh đạo huyện Kim Bảng trao giấy khen cho các tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm  2018

Mặt khác, làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch,  thực hiện tốt giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; phát triển thương mại, dịch vụ theo hướng bền vững. Phấn đấu đưa Kim Bảng trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ của tỉnh và khu vực…

Quan tâm thực hiện tốt chế độ, chính sách, đảm bảo an sinh xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đặc biệt là đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ cho dịch vụ du lịch, công nghiệp…

Trước mắt, tập trung các giải pháp, đảm bảo cho nhân dân vui Tết đón xuân, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, quan tâm chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công.
TT 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam