0867.238.238

Phân lại lịch thi đấu trận "derby Premier League"

23/02/2012 17:28
Chính xác là trận derby Manchester giữa M.U và Man City nhưng do cả 2 đội bóng này đang là ứng viên cho danh hiệu vô địch nên cũng có thể gọi là trận derby cho danh hiệu vô địch Premier League. Theo công bố mới nhất trên kênh Sky Sports, trận đấu này sẽ chuyển từ ngày Chủ nhật sang sáng thứ tối thứ ngày thứ Hai của tuần kế tiếp.
Theo lịch cũ, trận derby Manchester diễn ra vào tối ngày thứ Bẩy 28/4. Tuy nhiên, nếu M.U vượt qua Ajax trong trận lượt về vòng 1/16 Europa League (hiện Man City đã vượt qua sau khi hạ Porto với tổng tỷ số 6-1), thì chắc chắn trận đấu sẽ phải rời sang những ngày sau bởi thông thường các trận Europa League thường đá vào thứ Năm của các tuần và điều này sẽ dẫn đến việc lịch thi đấu của hai đội bóng quá dày.


Trận derby Manchester cần phải thay đổi giờ - Ảnh Getty

Bên cạnh đó, với bầu không khí của những trận derby Manchester luôn tỏ rất "nóng", yêu cầu cần thiết về mặt an ninh cần phải được đảm bảo từ phía chính quyền vùng Greater Manchester. Ở trận lượt đi, điều này đã xảy ra và ở trận lượt về này, sự căng thẳng sẽ càng lớn hơn khi cả M.U và Man City đều đang ganh đua từng điểm một trên hành trình hướng tới chức vô địch.

Do đó, để giảm tải sự căng thẳng cũng như đảm bảo về vấn đề an ninh, việc thay đổi ngày giờ thi đấu của trận derby Manchester là hợp lý.

Ban đầu, có đề xuất cho rằng nên chuyển trận đấu sang ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kĩ, BTC đã quyết định để trận đấu diễn ra vào ngày thứ Hai (30/4).

Trong khi đó, ở một diễn biến khác, các CĐV của M.U sẽ thấy rằng đội bóng của họ sẽ không chơi thêm một trận đấu nào vào thứ Bẩy nữa trong trường hợp thày trò Sir Alex vượt qua được Ajax ở vòng 1/16 Europa League.

Sự thay đổi này cũng ảnh hưởng đáng kể đến những vấn đề liên quan đến lịch phát sóng hay bản quyền truyền hình của đội bóng.

Lịch thi đấu từ nay đến cuối mùa của M.U 

v Norwich (sân khách) - Chủ nhật 26/2 

v Tottenham (khách) - Chủ Nhật 4/3

v West Brom (sân nhà) - Thứ Bẩy 10/3* 

v Wolves (khách) - Chủ Nhật 18/3 

v Fulham (nhà) - Chủ Nhật 26/3

v Blackburn (khách) - Thứ Hai 2/4 

v QPR (nhà) - Chủ Nhật 8/4

v Wigan (khách) - Thứ Tư 11/4

v Aston Villa (nhà) - Chủ Nhật 15/4 

v Everton (nhà) - Chủ Nhật 22/4 

v Man City (khách) - Thứ Hai 30/4

v Swansea (nhà) - Thứ Bẩy 5/4** 

v Sunderland (Khách)- Chủ Nhật 13/5

* Đổi vì M.U phải đá ở Europa League

**Đổi vì trận chung kết FA Cup


Theo TT&VH
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam