0867.238.238

Phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, loăng quăng phòng, chống dịch bệnh do Sốt xuất huyết” trên phạm vi toàn thành phố Phủ Lý

13/09/2021 14:13
Với quyết tâm ngăn chặn, xử lý triệt để các ổ dịch sốt xuất huyết, không để dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, từ ngày 12/9 đến ngày 19/9/2021, thành phố Phủ Lý sẽ huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là các hộ gia đình tại 21 đơn vị phường, xã trên địa bàn TP tham gia chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, loăng quăng phòng chống dịch bệnh do Sốt xuất huyết”.
Theo đó, chiến dịch mẫu sẽ được tổ chức tại phường Hai Bà Trưng và phường Minh Khai, với các hoạt động chính là vệ sinh môi trường và tổ chức phun thuốc đặc trị sốt xuất huyết. Các đơn vị phường, xã còn lại đồng loạt ra quân tổ chức vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi để hạn chế các nguồn lây nhiễm.

Cùng với đó, TP sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế cơ sở, thành lập các đội chống dịch cơ động, duy trì các hoạt động thường xuyên tại các thôn, tổ, hộ gia đình vào ngày thứ 7 hàng tuần, nhất là vào mùa mưa.

 

Thông qua việc phát động và tổ chức chiến dịch trên phạm vi toàn TP nhằm ngăn chặn, xử lý triệt để các ổ dịch sốt xuất huyết, không để dịch lây lan trong cộng đồng

Để chiến dịch đạt hiệu quả, UBND TP chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các phường, xã những thông tin diễn biến dịch bệnh do sốt xuất huyết Degue và các biện pháp phòng chống dịch. Tổ chức treo băng zôn, huy động nhân lực tham gia chiến dịch cộng đồng, tăng cường giám sát chặt chẽ, khoanh vùng và xử lý kịp thời, không để phát sinh dịch trên địa bàn.

Theo báo cáo của Phòng y tế TP Phủ Lý, từ ngày 26/7/2021 đến ngày 9/9/2021 trên địa bàn thành phố có 188 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 11 phường, xã. Trong đó, tập trung chủ yếu tại phường Hai Bà Trưng với 91 trường hợp, phường Minh Khai với 70 trường hợp.

Mặc dù, UBND TP đã triển khai nhiều giải pháp tích cực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nhưng hiện nay số ca mắc sốt xuất huyết vẫn có chiều hướng tăng, các ổ dịch chưa được xử lý triệt để và có diễn biến phức tạp. Cùng với đó, người dân còn chủ quan trong việc phòng, chống bệnh, không thường xuyên vệ sinh môi trường xung quang, diệt loăng quăng, bọ gậy, muỗi và các dụng cụ phế phẩm chứa nước đọng nên tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng, lăng quăng phát triển.

Thông qua việc tổ chức chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, loăng quăng phòng chống dịch bệnh do Sốt xuất huyết” trên phạm vi toàn thành phố lần này nhằm kêu gọi mỗi người dân, gia đình và cộng đồng cũng như các ban, ngành đoàn thể, tổ chức trên địa bàn nêu cao vai trò trách nhiệm trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng.

 
Thảo Vũ
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam