0867.238.238

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”

22/05/2012 22:22
Ngày 22/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam” trên địa bàn tỉnh.

DSC_0905.jpg
Toàn cảnh buổi phát động cuộc thi.

Laoviet.jpg
Lô gô Cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”.

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2012”, kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

DSC_0932.jpg
Đồng chí Phạm Xuân Tâm - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh.

DSC_0936.jpg
Các đại biểu tham dự buổi phát động cuộc thi của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cuộc thi được tổ chức dưới 2 hình thức thi trắc nghiệm hàng tuần và thi viết. Thi trắc nghiệm, người dự thi vào các trang web của các báo Nhân dân, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Tuổi trẻ, Thanh niên, các báo điện tử như Tạp chí tuyên giáo, Đảng Cộng sản Việt Nam, Vietnamnet, VnExpress, Dân trí… Về thi viết, các bài viết phải là các tác phẩm chưa được công bố ở bất kỳ báo, tạp chí, sách… và chuyển tải được các nội dung: những nhân tố hình thành, quyết định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam; tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào trong những năm tháng chiến tranh trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay; vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cayxỏn Phômvihản, Chủ tịch Xuphanuvông và các nhà lãnh đạo cao cấp của hai Đảng, hai Nhà nước trong quá trình xây dựng và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam; những thành tựu có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam… Cuộc thi viết diễn ra trong hai vòng. Vòng một do Ban giám khảo cuộc thi cấp tỉnh, thành phố và tương đương chấm, lựa chọn tối đa 50 bài dự thi đạt kết quả tốt gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương. Vòng hai do Ban giám khảo cuộc thi cấp Trung ương chấm.

DSC_0914.jpg
Đồng chí Hà Thị Vân Hằng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
 

Về giải thưởng, cuộc thi có 7 giải thưởng cho mỗi tuần thi trắc nghiệm và gần 40 giải thưởng cho thi viết, trong đó giải nhất có giá trị tiền thưởng 30 triệu đồng. Về giải thưởng cấp tỉnh có 2 giải đó là giải cá nhân với hơn 10 giải giá trị cao nhất là 3.000.000đ và 3 giải tập thể có giá trị 10.000.000đ. Hạn cuối cùng nhận bài thi viết cấp tỉnh là ngày 30/9/2012.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam