0351 3588 588

Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong bảo vệ môi trường tại khu dân cư và từng hộ gia đình

31/07/2019 20:49
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh sáng nay 31/7.
Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh…

Đây là buổi làm việc đầu tiên trên cương vị Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam với khối MTTQ và các đoàn thể, chính trị xã hội của tỉnh để nắm bắt tình hình hoạt động , đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị  của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh trong việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước…
 

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh 
 
Theo báo cáo tại hội nghị, thời gian qua, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong tỉnh đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ theo chương trình công tác đề ra. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; kịp thời phản ánh, tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết, không để các vụ việc phức tạp nảy sinh. Chủ động thực hiện quy chế phối hợp hoạt động giữa các ngành, đoàn thể; tích cực triển khai thực hiện đề án sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần nghị quyết TƯ 6 khóa 12 của Đảng. Tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội, phát huy vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân… Qua đó, góp phần cùng Đảng bộ tỉnh giành nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực phát triển KT-XH.
 
Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng được nâng lên; hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố, tăng cường. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, tích cực tham gia phát triển KTXH, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
 
Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo MTTQ và các tổ chức đoàn thể, chính trị trong tỉnh cũng báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy những khó khăn về tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác; một số vấn đề, vụ việc nổi cộm ở cơ sở khiến người dân còn băn khoăn, chưa đồng thuận, đặc biệt là tình hình ô nhiễm môi trường, nguồn nước sông Nhuệ, sông Châu, khói, bụi do sản xuất, khai thác vật liệu xây dựng, do xe quá tải, quá khổ chở vật liệu vẫn diễn ra ở một số địa phương; công tác sắp xếp, chế độ cán bộ sau sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn; sớm hỗ trợ phần kinh phí hỗ trợ còn lại với những hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi…
 
Cùng đó, kiến nghị, đề xuất một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong tỉnh thời gian tới.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy nhấn mạnh: Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội trong tỉnh cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tích cực khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, trí tuệ của các tầng lớp nhân dân giành nhiều kết quả trên các lĩnh vực phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.
 
Trước mắt, cần tiếp tục nắm bắt tâm tư tình cảm, nguyện vọng của người dân, đặc biệt những nơi có vấn đề “gợn lên”, tuyệt đối không được chủ quan, bảo đảm Đại hội Đảng bộ các cấp diễn ra thành công. 
 
Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng gần dân, sát dân, hướng về cơ sở.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt lưu ý MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội cần sâu sát và có những hoạt động thiết thực, toàn diện hơn đối với vấn đề bảo vệ môi trường tại khu dân cư và từng hộ gia đình. Theo đó, đồng chí yêu cầu MTTQ chủ trì xây dựng chương trình, đề án, lộ trình, giải pháp cụ thể về vấn đề này để trình Thường trực Tỉnh ủy. Đây sẽ là một trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.
 
Đối với những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, đồng chí Bí Thư tỉnh ủy sẽ cùng thường trực, thường vụ tỉnh trao đổi, nghiên cứu chỉ đạo các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, bổ sung, điều chỉnh cơ chế , chính sách phù hợp với tình hình mới, hướng đến mục tiêu chăm lo, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
Thảo Vũ
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam