0867.238.238

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Hà Nam

06/08/2012 16:52
Ngày 5/8 Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, lãnh đạo TW hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, lãnh đạo Báo điện tử Đảng CSVN đã về thăm tặng quà một số gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.
10.jpg 

9.jpg 
 
Đoàn đã tới thăm tặng quà gia đình bà Trương Thị Nho ở xóm 6 xã Thanh Sơn huyện Kim Bảng. Bà Nho có chồng là nạn nhân chất độc da cam đã mất, 3 người con bị ảnh hưởng của di chứng chất độc hóa học, thần kinh không ổn định. Tới thăm tặng quà cho gia đình bà Đinh Thị Định ở xóm 6 xã Thi Sơn huyện Kim Bảng, chồng bà Định và 1 người con cũng đã mất do ảnh hưởng của chất độc da cam, 3 người con còn lại bị ảnh hưởng nặng nề. Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ân cần thăm hỏi động viên và tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho gia đình.

7.jpg 

Tới thăm gia đình ông Nguyễn Văn Tuất ở thôn Phương Thượng xã Lê Hồ , PCT nước đã tặng 50 triệu đồng để vợ chông ông xây nhà tình nghĩa. Phó chủ tịch nước yêu cầu các cấp các ngành cần khẩn trương khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Tuất bởi căn nhà ông bà đang ở đã quá dột nát.

6.jpg 

            Tại huyện Duy Tiên đoàn đã đến thăm tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Đáng ở phố Nguyễn Hữu Tiến, thị trấn Đồng Văn, gia đình bà Vũ Thị Lụa ở thôn Ninh Lão xã Duy Minh và gia đình bà Phạm Lương Điển ở thôn Đọi Tam xã Đọi Sơn. Riêng với gia đình ông Vũ Văn Vinh ở thôn Lê Xá 3 xã Châu Sơn, do hoàn cảnh quá khó khăn, bản thân ông bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối, Phó chủ tịch nước đã tặng 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình xây nhà tình nghĩa.


5.jpg 

3.jpg 

            Về thăm trường mầm non xã Nhân Nghĩa huyện Lý Nhân, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương nỗ lực vượt khó của địa phương trong việc tập trung nguồn lực xây dựng ngôi trường mới khang trang hiện đại, đáp ứng tiêu chí của trường chuẩn quốc gia.Nhân dịp này, cán bộ và nhân dân thành phố HCM đã hỗ trợ kinh phí xây dựng trường với số tiền 500 triệu đồng.


4.jpg 

            Đoàn cũng đã tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Sao ở xóm Giữa xã Đức Lý. Tặng quà trị giá 5 triệu đồng/suất cho các gia đình ông Trần Văn Búc, Nguyễn Văn Linh ở xã Đức Lý và gia đình ông Đỗ Văn Bánh ở xóm 3 xã Nhân Khang huyện Lý nhân. Đây là những gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, có hoàn cảnh khó khăn, bàn thân các nạn nhân đề mắc bệnh hiểm nghèo.


2.jpg 

            Tỉnh Hà nam có gần 29.200 người bị ảnh hưởng chất độc hóa học, trong đó có trên 18.900 người là đối tượng trực tiếp và gần 10.300 người là đối tượng gián tiếp. Số nạn nhân đang hưởng trợ cấp hiện nay là trên 4.900 người. Việc quan tâm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin là việc làm thường xuyên của các cấp các ngành, của các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Nhân dịp này Bệnh viện Quốc tế Phú Anh tại Tp HCM đã tặng 100 triệu đồng cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh. Công ty cổ phần đầu tư Đất Việt tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 40 nạn nhân ở xã Nhân Khang huyện Lý Nhân. 

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam