0867.238.238

Phó chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan thăm tặng quà và chúc tết

27/01/2014 22:11
Trước khi đến trao quà tại các địa phương, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã nghe đồng chí Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo khái quát về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nam trong năm 2013. Đặc biệt là công tác chăm lo đón Tết cho thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 Theo đó, tỉnh đã tổ chức 14 đoàn đi thăm, tặng quà các đơn vị, trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh trong và ngoài tỉnh, các cụ lão thành cách mạng, cán bộ chủ chốt của tỉnh đã nghỉ hưu, một số đối tượng người có công tiêu biểu và đối tượng xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 280 triệu đồng. Hướng dẫn các huyện, thành phố tặng quà của Chủ tịch nước cho hơn 31.700 người với số tiền hơn 6,5 tỷ đồng. UBND tỉnh cũng trích ngân sách tặng quà cho hơn 70.700 đối tượng người có công và người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng. Tổ chức thực hiện cứu trợ đột xuất 574 tấn gạo của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho hơn 38.000 người nghèo, bình quân mỗi khẩu 15kg. Ngoài ra, các cấp, các ngành trong tỉnh cũng phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tặng nhiều phần quà cho các đối tượng chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

DSC_0647.jpg

DSC_0650.jpg

Chúc mừng những thành quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà nam đạt được trong năm qua, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với các đối tượng chính sách, người có công và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ sắp đến, Phó Chủ tịch nước chúc Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nam phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục đoàn kết, thống nhất xây dựng Hà Nam ngày càng giàu mạnh.

DSC_0662.jpg

DSC_0645.jpg

Tại các đại phương đến thăm, tặng quà, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các đồng chí trong đoàn đã nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 và công tác chuẩn bị đón tết của địa phương mình, nhìn chung tâm lý nhân dân đều phấn khởi và hộ dân nào cũng được đón Tết đầm ấm. Chúc mừng thành tích các địa phương đạt được trong năm qua, đặc biệt là trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống người có công, gia đình chính sách và hoàn cảnh khó khăn:

700 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng đã được Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các nhà tài trợ là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dân Lập Đoàn Thị Điểm và đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao cho các gia đình chính sách, người có công và thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã: Chân Lý, Hợp Lý, Đạo Lý của huyện Lý Nhân; xã Trịnh Xá, Đinh Xá của TP Phủ Lý; xã Đồn Xá, Bối Cầu của huyện Bình Lục và xã Thanh Nghị, Thanh Hải, Liêm Thuận huyện Thanh Liêm. Đây là những món quà ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của cá nhân Phó Chủ tịch nước và các nhà tài trợ, tạo sự phấn khởi cho nhân dân trong tỉnh vui xuân, đón Tết.

Thay mặt các gia đình được nhận quà, lãnh đạo các địa phương bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước tình cảm, sự quan tâm của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các nhà tài trợ, đã góp phần giúp các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thêm ấm lòng trong dịp Tết đến xuân về. Đồng thời hứa với Phó Chủ tịch nước sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước về chăm sóc các đối tượng chính sách, người có công và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu mạnh.


  
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam