Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và làm việc tại Trường THCS Chân Lý

22/07/2015 18:34
Sáng ngày 22/7, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi thăm và làm việc tại trường THCS Chân Lý, huyện Lý Nhân. Cùng đi có đồng chí Mai Tiễn Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước đã nghe báo kết quả dạy và học của trường THCS Chân Lý. Đến nay đội ngũ giáo viên của nhà trường đã đạt chuẩn và trên chuẩn; 70% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hằng năm có trên 50% học sinh xếp loại khá, giỏi. Năm học 2014 - 2015, hơn 40 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và quốc gia. Kỳ thi vào lớp 10 THPT vừa qua, 95% học sinh của nhà trường đã trúng tuyển. Không chỉ là đơn vị văn hóa tiêu biểu, nhiều năm liền trường THCS Chân Lý được nhận bằng khen của Tỉnh, Thủ tướng Chính phủ…. Bên cạnh kết quả đạt được, trường THCS Chân Lý vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là do chưa có phòng học máy tính đã ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của nhà trường. Nắm bắt những khó khăn của trường THCS Chân Lý, nhân dịp này, tổ chức GCS của Hàn Quốc đã trao tặng 25 bộ máy vi tính cùng 2 điều hòa nhiệt độ với tổng giá trị 450 triệu đồng.

20150722_093740.jpg
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của thày trò Trường THCS Chân Lý trong thời gian qua

Nói chuyện tại buổi làm việc, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng được về thăm trường THCS Chân Lý. Biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong thời gian qua. Phó Chủ tịch nước tin tưởng các thày, cô sẽ cố gắng, từng bước khắc phục khó khăn để đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường lên tầm cao mới. Phó Chủ tịch nước cũng nhắc nhở cấp ủy, chính quyền địa phương phải quan tâm chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, đặc biệt việc học hành của con em gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn, đảm bảo không để em nào phải bỏ học.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mai Tiến Dũng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Phó chủ tịch nước đến công tác giáo dục của xã Chân Lý nói riêng, sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Hà Nam nói chung. Nhấn mạnh: những năm qua, tỉnh Hà Nam đã đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục - đào tạo, chất lượng dạy và học trong các nhà trường không ngừng được nâng lên, đưa Hà Nam trở thành một trong những tỉnh luôn dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục. Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức GCS Hàn Quốc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: món quà của tổ chức giành tặng trường THCS Chân Lý là nền tảng để thày và trò nhà trường đẩy mạnh hơn nữa sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Mong rằng thời gian tới, tổ chức GCS tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục của Hà Nam nói riêng và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung. 

Sau buổi làm việc, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, đồng chí Mai Tiến Dũng cùng đoàn đại biểu đã thăm và kiểm tra "lớp vi tính cùng nhau hy vọng" do tổ chức GCS Hàn Quốc trao tặng.

20150722_100138.jpg

20150722_100223.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam