0867.238.238

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho học sinh, sinh viên tỉnh Hà Nam

12/08/2015 16:50
Sáng ngày 12/8, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức trao học bổng của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các nhà tài trợ cho con cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; tặng thưởng học sinh đạt giải quốc gia năm học 2014 - 2015 và học sinh, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình trao học bổng có đồng chí Nguyễn Thị Doan, UVTW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam; GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký TW Hội Khuyến học Việt Nam; đồng chí Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; các nhà tài trợ và 551 học sinh, sinh viên, giáo viên được trao học bổng và tặng thưởng.

DSC_0011.jpg
Mở đầu buổi lễ các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục ca múa đặc sắc của cô trò Trường Mầm non Hoa Sen, TP Phủ Lý

DSC_0016.jpg 

DSC_0019.jpg

DSC_0037.jpg

DSC_0042.jpg

DSC_0064.jpg 
Ông Lê Trọng Thi, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam báo cáo tóm tắt về kết quả xây dựng, phát triển Quỹ Khuyến học của tỉnh

DSC_0061.jpg

 IMG_0977-copy.jpg
PCT nước Nguyễn Thị Doan tặng hoa cho các nhà tài trợ

DSC_0108.jpg

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các nhà tài trợ đã trao 55 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên là con cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa (mỗi suất từ 1 đến 3 triệu đồng). Tặng thưởng cho 51 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2014 - 2015 (trong đó 31 em được thưởng 2 triệu đồng/em; 20 em được thưởng 1 triệu đồng/em). Tặng thưởng cho 7 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2014 - 2015 (mỗi thầy cô giáo 2 triệu đồng). Trao học bổng cho 229 học sinh, sinh viên nghèo, vượt khó (mỗi suất 2 triệu đồng). Hỗ trợ cho 99 thầy, cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi thầy, cô 2 triệu đồng). Trao học bổng bằng xe đạp (mỗi xe trị giá 1.150.000 đồng) kèm theo tiền mặt (1 triệu đồng/em) cho 110 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh. Tổng số tiền và quà tặng được trao tại buổi lễ trị giá trên 1 tỷ đồng.

IMG_1069-copy.jpg

IMG_1093-copy.jpg 

DSC_0146.jpg

DSC_0179.jpg

 DSC_0170.jpg

 DSC_0110.jpg
Ông Lê Huy Côn, Nguyên Thứ trưởng TT Bộ Công nghiệp đại diện các nhà tài trợ phát biểu tại buổi lễ

DSC_0047.jpg


DSC_0113.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: món quà của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các nhà tài trợ không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn có giá trị to lớn về mặt tinh thần, là nguồn động lực để các thầy cô và các cháu học sinh, sinh viên tiếp tục phấn đấu dạy tốt, học tốt. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, TW Hội Khuyến học Việt Nam đã dành cho Hà Nam sự lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ có hiệu quả trong những năm qua; Cảm ơn các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã dành sự quan tâm đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của tỉnh. Ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh đạt được trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị: trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp Hội khuyến học trong tỉnh tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài; Củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học; Tập trung xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài ở các cấp Hội và tăng cường tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục của tỉnh, tạo động lực cổ vũ, động viên, khuyến khích phát triển tài năng của quê hương, đất nước.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam