0867.238.238

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng cụm công nghiệp Châu Giang

09/09/2020 20:01
Sáng 9/9, đồng chí Trần Xuân Dưỡng – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cụm công nghiệp Châu Giang - Thị xã Duy Tiên nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng kiểm tra công tác GPMB cụm công nghiệp Châu Giang (Thị xã Duy Tiên)
 
Cụm công nghiệp (CCN) Châu Giang được quy hoạch quy mô ban đầu là 39,69 ha, thuộc đất nông nghiệp của các hộ dân ở tổ dân phố: Đoài, Trì Xá, Chuyên Mỹ của phường Châu Giang, Thị xã Duy Tiên. Có 227 hộ thuộc diện thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB), trong đó 45 hộ đa canh. Sau hơn 1 tháng triển khai, với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, đã có 89/140 hộ của tổ dân phố Đoài; 17/23 hộ của tổ dân phố Chuyên Mỹ nhận tiền đền bù, thực hiện GPMB. UBND phường Châu Giang tiếp tục phối hợp với các Phòng, ban của Thị xã và các tổ dân phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tổ dân phố Trì Xá và các hộ còn lại của tổ dân phố Đoài và Chuyên Mỹ thực hiện GPMB.
 
Theo Trung tâm phát triển quỹ đất Thị xã Duy Tiên: mặt bằng giải phóng đến đâu sẽ bàn giao cho chủ đầu tư và đơn vị thi công hạ tầng đến đó. Trước mắt đơn vị thi công hạ tầng tiến hành san lấp 1,2 ha đất đã được giải phóng tại tổ dân phố Đoài để tới đây chủ đầu tư khởi công dự án. Đánh giá cho thấy: công tác GPMB cụm CN Châu Giang tương đối thuận lợi, tuy nhiên còn một số vướng mắc, như: mặt bằng giải phóng không đồng đều, vài hộ dân chưa thực hiện kiểm kê đất vượt lập…

 

Đơn vị thi công hạ tầng tiến hành san lấp mặt bằng đã được giải phóng để sẵn sàng bàn giao cho nhà đầu tư
 
Đồng chí Trần Xuân Dưỡng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND Thị xã Duy Tiên; sự phối hợp tích cực của UBND phường Châu Giang và các Phòng, Ban chuyên môn của Thị xã trong công tác GPMB cụm công nghiệp Châu Giang. Khẳng định; đây là dự án trọng điểm về thu hút đầu tư của tỉnh và là dự án được khởi công chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, vì vậy UBND Thị xã Duy Tiên cần tích cực hơn nữa trong chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ GPMB. Các sở, ngành của tỉnh quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất, nhanh nhất để nhà đầu tư được cấp các loại giấy phép theo quy định trước khi khởi công dự án. Công ty Cổ phần công nghiệp chế tạo ô tô Hồng Đức cần tích cực phối hợp với các sở, ngành của tỉnh; sớm có phương án và chủ động cho ngày khởi công dự án.
 
Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý: quá trình san lấp dự án, xe chở vật liệu đi qua các khu dân cư và các tuyến đường giao thông đã được kết nối hoàn chỉnh, chính quyền địa phương, ngành chức năng cần tăng cường công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, môi trường, đảm bảo ổn định đời sống và sản xuất của người dân cũng như các DN xung quanh. Riêng đơn đơn vị thi công hạ tầng cần phải cam kết với ngành chức năng và chính quyền địa phương không làm hỏng các tuyến đường đi lại, nếu hỏng phải hoàn trả theo quy định.
 
Đình Cương (Hanamtv)
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam