0867.238.238

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Hà Nam

15/05/2013 22:47
Sáng 15/5, Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Nam về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam sáng 15/5.

 Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Mai Tiến Dũng cho biết năm 2012 và 4 tháng đầu năm 2013, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng Hà Nam đạt được kết quả khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Tăng trưởng GDP đạt 12,5%, thu hút đầu tư đạt gần 10.000 tỷ đồng và 154 triệu USD, sản xuất công nghiệp tăng hơn 8%, xuất khẩu tăng 45,9% so với cùng kỳ, thu ngân sách năm qua tăng 17% , tổng vốn đầu tư toàn đạt 16.000 tỷ đồng.

Công tác đầu tư xây dựng nông thôn mới với việc tích cực đẩy nhanh giao thông nông thôn đã góp phần làm thay đổi mạnh mẽ giao thông nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Do đó, tốc độ giảm nghèo của Hà Nam sẽ có bứt phá với tỷ lệ hộ nghèo hiện nay là 8,8% được giảm nhanh trong thời gian tới.

Lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, tai nạn giao thông giảm. Tỉnh chỉ đạo lãnh đạo các địa phương trong tỉnh phải ký cam kết với từng thôn về việc tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông đến nhân dân nên các vi phạm trong lĩnh vực này đã giảm so với năm trước.

Các vấn đề bức xúc của nhân dân được quan tâm giải quyết ngay từ cơ sở, nhất là các vụ tranh chấp liên quan đến đất đai, vì vậy, tình hình khiếu nại, tố cáo vượt cấp được hạn chế.

Công tác phòng chống tội phạm được đẩy mạnh, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành các ổ nhóm tội phạm hành xử theo kiểu “xã hội đen”... Lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS thực hiện được “3 giảm” với các hoạt động lớn như truyền thông, can thiệp giảm tác hại đối với bệnh nhân...

Biểu dương và đánh giá cao thành tích mà tỉnh Hà Nam đã đạt được, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ ra những hạn chế mà tỉnh cần khắc phục.

Theo đó, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh tập trung thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo việc làm cho người dân, nâng cao sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế để tiếp tục xoá đói giảm nghèo, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tập trung nỗ lực hơn nữa không để tội phạm gia tăng trên tinh thần địa phương nào để tội phạm lộng hành thì phải xử lý trách nhiệm của người đứng đầu địa phương đó, mà trực tiếp là trưởng công an. Bên cạnh đó, toàn hệ thống chính trị không được chủ quan với những kết quả đã đạt được trong lĩnh vực an toàn giao thông vì đây là lĩnh vực còn nhiều tiềm ẩn khó lường. Đối với công tác phòng, chống ma tuý, mại dâm, cần tuyên truyền, kêu gọi sự vào cuộc rộng rãi của các tầng lớp nhân dân nhằm tiếp tục kéo giảm sự lây lan của đại dịch này.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã nghe và cho ý kiến về các đề nghị của tỉnh Hà Nam như bổ sung nguồn vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng cho dự án đường 495B; bố trí vốn làm đường gom cho tuyến đường sắt qua Phủ Lý và chính sách với người nghiện ma tuý.

Theo baodientu.chinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam