0867.238.238

Phong trào TDTT quần chúng tại thị trấn Ba Sao

24/07/2015 09:25
Những năm qua, phong trào TDTT quần chúng của thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia luyện tập thường xuyên, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, đẩy lùi các tệ nạn xã hội tại địa phương. Hãy cùng chúng tôi tham gia vào một buổi tập của những người dân nơi đây, để thấy được tinh thần thể thao của họ.

Với tinh thần rèn luyện sức khỏe và nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư, phong trào thể dục thể thao quần chúng. CLB Dưỡng sinh của tổ dân phố số 3- Thị trấn Ba Sao được thành lập cách đây hơn 10 năm, đến nay có gần 40 hội viên ở độ tuổi từ 55- 70 tham gia thường xuyên, mỗi buổi các hội viên tập 5 bài dưỡng sinh với những nội dung nhẹ nhàng phù hợp với người cao tuổi. Bà Vũ Thị Liên năm nay đã ngoài 60 tuổi, theo thường lệ cứ vào chiều thứ 3 và thứ 6 hàng tuần bà lại cùng các hội viên khác trong câu lạc bộ đến nhà văn hóa để luyện tập. Chỉ trừ những ngày mưa bão không thể đến câu lạc bộ, bà và các chị em trong CLB lại tự tập ở nhà. Bà cho biết: “Nếu một ngày mà không được đi lại, thể dục, tôi lại thấy trong người bứt rứt không yên. Nên hôm nào không sinh hoạt CLB thì tôi cũng cùng các chị em ra sân văn hóa của thôn đi dạo hoặc tập vài động tác nhẹ nhàng. Tôi cảm thấy như trẻ ra, những bệnh nhẹ mà tuổi già hay gặp như sốt, đầu óc váng vất thường không có”. Ngoài CLB dưỡng sinh ở đây các hoạt động thể dục thể thao như cầu lông, bóng chuyền hay bóng bàn cũng phát triển mạnh, được duy trì thường xuyên vào các ngày trong tuần, thu hút đông đảo quần chúng tham gia.

DSC_0387.jpg
Bà Liên cùng các chị em trong CLB tập dưỡng sinh 

DSC_0360.jpg

Hàng ngày, cứ đều đặn từ 5h 30 chiều là các thành viên trong CLB thể dục thể thao tổ dân phố số 6 của thị trấn Ba Sao lại tập trung tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng của thị trấn để giao lưu. Bà Bùi Hà Vấn, đội trưởng đội bóng chuyền hơi nữ thôn 6 thị trấn Ba Sao phấn khởi cho biết: "Phong trào bóng chuyền hơi của thôn mình rất phát triển, thu hút mọi lứa tuổi tham gia. Đội bóng chuyền nữ của thôn với 38 thành viên, đã tham gia giao lưu với nhiều đội bóng chuyền quần chúng trong tỉnh và từng sang các huyện Duy Tiên, Bình Lục để thi đấu". Gắn với phong trào “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”“toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trong thị trấn tham gia luyện tập thể thao thường xuyên, trở thành nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa tại cộng đồng dân cư. Đến nay hầu hết các tổ dân phố tại thị trấn đều có nhà văn hóa và sân tập TDTT. Tổ nào cũng có 1 đội bóng chuyền, 1 đội bóng đá, 1 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh. Cứ vào dịp lễ, tết và các sự kiện lớn của đất nước, thị trấn Ba Sao lại tổ chức các giải thi đấu thể thao như bóng chuyền, bóng đá, cầu lông và thể dục dưỡng sinh, thu hút đông đảo người dân tham gia.

DSC_1807.jpg

DSC_1860.jpg

Việc chú trọng phát triển phong trào TDTT quần chúng là một nhiệm vụ quan trọng được các địa phương nói chung và thị trấn Ba Sao nói riêng quan tâm. Qua đó, đáp ứng nhu cầu văn hoá tinh thần của đông đảo quần chúng nhân dân, tăng cường thực hiện công tác xã hội hoá thể thao, phát huy mọi nguồn lực trong nhân dân để đưa phong trào thể thao quần chúng ngày càng phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu.
Trần Lâm
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam