0351 3588 588

Phóng viên Nguyễn Ngân: Tôi muốn để thực tế cuộc sống "lên tiếng" trong các phóng sự

15/12/2019 09:36
Phóng viên Nguyễn Ngân đã có những chia sẻ ngắn gọn mà tâm huyết về nghề sau khi phóng sự "Đẻ thuê" giành giải Vàng tại LHTHTQ lần thứ 39.

Trong Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 diễn ra tối 14/12 tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, tác phẩm Đẻ thuê của nhóm tác giả Nguyễn Ngân, Đỗ Chí Hiếu, Trần Thanh Xuân, Nguyễn Việt Anh (Ban Thời sự, Đài THVN) xuất sắc được trao giải Vàng ở thể loại Phóng sự.

Chia sẻ sau khi tác phẩm của ê-kíp mình đạt giải Vàng, phóng viên Nguyễn Ngânbày tỏ niềm vui và hạnh phúc. Cô xem đây là sự động viên, món quà rất có ý nghĩa với bản thân mình nói riêng và các đồng nghiệp nói chung.

Là phóng viên điều tra về các vấn đề xã hội, Nguyễn Ngân luôn phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thử thách trong quá trình khai thác, tìm hiểu thông tin, tiếp cận với các nhân vật. Tuy nhiên, cô khẳng định những vất vả, rủi ro và cả những tranh cãi nghề nghiệp là điều mà bất cứ phóng viên điều tra nào cũng phải đối diện.

Vì thế, nữ phóng viên muốn mình đi cẩn trọng và có thể tiếp tục làm được nhiều đề tài ý nghĩa, với hy vọng có thể giúp được những nhân vật trong các phóng sự của mình - đó là bất cứ thân phận nào trong xã hội.

"Những người yếu thế sẽ là đối tượng mà tôi muốn hướng tới để tập trung vào các đề tài. Câu chuyện của những người phụ nữ phải chấp nhận rủi ro vượt biên đẻ thuê cũng là một trong số đó".

Dù có những khó khăn, vất vả riêng, thậm chí là nguy hiểm, nhưng Nguyễn Ngân khẳng định cô vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi các phóng sự điều tra. "Vì còn rất nhiều đề tài từ thực tế cuộc sống vẫn đang chờ các phóng viên đi sâu và phản ánh những góc khuất và tôi muốn để thực tế cuộc sống lên tiếng trong những phóng sự truyền hình" - nữ phóng viên chia sẻ.

Phóng viên Nguyễn Ngân: Tôi muốn để thực tế cuộc sống lên tiếng trong các phóng sự - Ảnh 1.

Một số hình ảnh xuất hiện trong phóng sự.

Trước đó, chia sẻ về phóng sự Đẻ thuê, Nguyễn Ngân cho biết cô đã phải nhập vai phụ nữ mang thai hộ trong 3 tháng với rất nhiều lần định bỏ cuộc. Ngay cả khi quyết định thực hiện vệt đề tài này, cô cũng xác định không có nhiều hy vọng vì thực tế quá khó tiếp cận.

Nguyễn Ngân cho rằng, 3 tháng chưa là gì so với đường dây hoạt động rất tinh vi và có thể còn nhiều góc khuất, tiềm ẩn đằng sau. Sau khi phóng sự lên sóng, họ có thể lắng xuống một chút nhưng sau đó lại hoạt động với cách thức còn tinh vi và thận trọng hơn. Vì thế, cô và các đồng nghiệp sẽ tiếp tục phải tìm hiểu, điều tra…

Theo VTV.VN
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam