0867.238.238

Phủ Lý: khẩn trương các công tác chỉnh trang đô thị đón xuân

03/02/2016 09:13
Còn ít ngày nữa là đến tết Nguyên đán Bính Thân nên trong những ngày này, Thành phố Phủ Lý đang gấp rút triển khai công tác chỉnh trang đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường cũng như các hoạt động an sinh xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, sẵn sàng để người dân đón tết vui tươi, hạnh phúc.
Trong những ngày này, dọc theo các tuyến đường chính ở trung tâm TP Phủ Lý như Biên Hòa, Lê Công Thanh, Trần Phú, Trường Chinh… đã được trang hoàng nhiều băng rôn, cờ hoa rực rỡ. Năm nay, công tác trang trí đường phố để đón Tết Nguyên đán có nhiều nét mới gắn với chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp. Mặc dù những ngày qua trời mưa rét kéo dài nhưng lực lượng công nhân của Công ty cổ phần môi trường đô thị Hà Nam vẫn tích cực, khẩn trương kiểm tra sửa chữa, lắp ráp toàn bộ hệ thống chiếu sáng công cộng, các dây đèn trang trí, bảng chữ điện tử, cải tạo hệ thống thoát nước, cắt tỉa, trồng mới, chăm sóc cây cảnh... Anh Nguyễn Văn Công, Tổ viên tổ điện số 2 quản lí hệ thống chiếu sáng Thành phố Phủ Lý, Xí nghiệp Chiếu sáng & Khai thác công trình thủy lợi, Công ty CP Môi trường đô thị Hà Nam cho biết: “Chúng tôi không chỉ đảm bảo hoạt động chiếu sáng, trang trí thành phố thêm phần lung linh, sạch đẹp, mà còn phải an toàn. Do đó mặc dù thời tiết giá lạnh nhưng anh em vẫn cố gắng hoàn thiện nhanh, đảm bả kế hoạch đề ra.”

7D1_2447.jpg

7D1_2460.jpg

Theo ước tính, công ty CP môi trường đô thị Hà Nam sẽ xếp đặt, bố trí tại công viên, các bồn giao thông, khuôn viên trụ sở một số cơ quan của tỉnh và các khu vực trung tâm của TP Phủ Lý trong dịp Tết nguyên đán trên 1000 chậu hoa, tiểu cảnh và hàng vạn cây, hoa tươi. Trong đợt này công ty cũng lắp đặt thêm đèn trang trí, đèn led và bảng chúc mừng năm mới ở các tuyến đường và khu vực trung tâm như Biên Hòa, Trần Phú, Lê Công Thanh… Ngoài ra, để đảm bảo cho thành phố sạch đẹp hơn trong dịp Tết, Công ty đã thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại khu vực trung tâm. Trong những ngày trước, trong và sau Tết thì lượng rác thải tăng lên gấp nhiều lần so với ngày thường. Do đó, để đảm bảo thu gom vận chuyển hết số rác thải này, Công ty đã phải huy động tối đa phương tiện và lực lượng lao động để tổng vệ sinh. Theo kế hoạch, trước và cả sau thời điểm giao thừa, Công ty sẽ huy động tất cả nguồn lực lao động và phương tiện để trực vệ sinh, quét dọn tại các khu vực công cộng, đảm bảo đường phố sạch sẽ bước vào năm mới. Ông Ngô Mạnh Cường - Phó Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Hà Nam cho biết: Năm nay khối lượng công việc có phần nhiều hơn năm ngoái. Không chỉ đảm bảo Phủ Lý phải đẹp khi năm hết Tết đến, mà còn tạo không khí vui tươi phấn khởi nhằm chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc. Do đó các cán bộ, nhân viên công ty CP môi trường đô thị Hà Nam quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.”

7D1_2435.jpg

7D1_2473.jpg


7D1_2492.jpg


7D1_2498.jpg

Công tác chỉnh trang đô thị đã mang lại diện mạo mới cho TP Phủ Lý, góp phần tạo không khí phấn khởi, vui xuân đón tết cho người dân thành phố. Đặc biệt, đây cũng là dịp thành phố chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng nên công tác trang trí và chỉnh trang đô thị càng thêm ý nghĩa.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam