0867.238.238

Phủ Lý lập 23 chốt kiểm soát tạm thời tại một số địa bàn để phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19

22/09/2021 07:51
Từ 6h00’ ngày 22/9/2021, UBND Thành phố Phủ Lý đã thành lập 23 chốt kiểm soát tạm thời để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các vị trí thuộc một phần địa bàn các phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng.

Chốt kiểm soát lập tại ngã tư Trường Chinh - Quy Lưu thuộc địa bàn tổ 6 Minh Khai nơi đang thực hiện phong tỏa một cụm dân cư do có bệnh nhân COVID-19

 
Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp và có nhiều nguy cơ lây lan tại một số khu vực. Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với mục tiêu ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh; từ 6h00’ ngày 22/9/2021, UBND Thành phố Phủ Lý đã thành lập 23 chốt kiểm soát tạm thời để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các vị trí thuộc một phần địa bàn các phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng:

Ranh giới kiểm soát thuộc phạm vi các tuyến đường Quy Lưu, đường Lê Lợi, đường Trần Hưng Đạo, phố Nguyễn Quốc Hiệu, đường Lê Duẩn, đường Đinh Tiên Hoàng, đường Trần Thị Phúc.

Thời gian phong tỏa trong 07 ngày kể từ ngày 22/9/2021 đến hết ngày 28/9/2021. (Căn cứ vào kết quả xét nghiệm, thành phố sẽ điều chỉnh thời gian và ranh giới kiểm soát phù hợp với tình hình thực tế).

 

Lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát giải thích, vận động người dân quay về
 
Thành phố cho dừng hoạt động của chợ tạm tại khu vực phường Hai Bà Trưng và phường Trần Hưng Đạo. Người dân trong khu vực kiểm soát hạn chế đi lại và không ra ngoài trong trường hợp không thực sự cần thiết để thành phố tập trung triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 theo kế hoạch.

Tạm dừng hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn thành phố (kể cả hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống). Chỉ cho phép hoạt động kinh doanh các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt của nhân dân.

UBND Thành phố yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm 5K, liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác,...

Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.


 
Nguyễn Hoa
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam