0867.238.238

Phủ Lý – Sức bật của một thành phố trẻ

26/07/2020 14:52
Sau 12 năm trở thành Thành phố, 2 năm được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh, từ một thị xã nhỏ bé Thành phố Phủ Lý đã chuyển mình dần trở thành một thành phố năng động, hiện đại ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội. Diện mạo của thành phố đang thay đổi từng ngày; kinh tế tăng trưởng vượt bậc; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đô thị và nông thôn được đầu tư xây dựng, từng bước thay đổi theo hướng hiện đại, văn minh. Đây là kết quả của những nỗ lực, chung sức, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân Thành phố trong suốt chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thành phố Phủ Lý - nơi hợp lưu của 3 dòng sông: sông Đáy, sông Châu và sông Nhuệ

Diện mạo đô thị khởi sắc, khang trang, hiện đại

Xây dựng và nâng tầm đô thị Phủ Lý là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Thành phố Phủ Lý trong suốt nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trên tinh thần Nghị quyết số 06-NQ/TU của Tỉnh ủy Hà Nam về xây dựng và phát triển thành phố Phủ Lý đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Thành phố đã xác định làm tốt công tác quy hoạch, và coi đây là khâu quan trọng phải đi trước một bước, cũng chính là tạo tiền đề phát triển, khai thác hết tiềm năng và lợi thế để tạo sức bật cho thành phố trong tương lai.

Thành phố đã phối hợp với các sở, ngành hoàn thiện quy hoạch đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050. Phê duyệt điều chỉnh các đồ án, quy hoạch không gian thành phố. Từ năm 2016 đến nay, thành phố đã phê duyệt, điều chỉnh 3 đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/500. Tỷ lệ lấp đầy quy hoạch chiếm 73,2% tổng diện tích; hoàn thành quy hoạch hệ thống thoát nước khu vực phía Nam sông Châu, Đông sông Đáy; thiết kế đô thị dọc các trục đường; chương trình phát triển đô thị thành phố giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Để tiếp tục tạo nên sự chuyển biến tích cực nhằm thay đổi bộ mặt đô thị, 5 năm qua, thành phố đã tập trung thu hút và đầu tư nguồn lực triển khai 400 dự án, công trình với tổng mức đầu tư trên 8.200 tỷ đồng. 14 dự án mới được đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP, 06 dự án sử dụng đất, 58 dự án khu đô thị, khu nhà ở được triển khai thực hiện. Đồng thời thực hiện chỉnh trang, nâng cấp hệ thống đường đô thị; xây dựng hạ tầng các khu tái định cư, khu đất hỗ trợ, khu đấu giá quyền sử dụng đất.

Công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án được thành phố xác định là một trong ba khâu đột phá trong giai đoạn này, nhờ đó hệ thống chính trị toàn thành phố đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Đã có 134 dự án được bàn giao mặt bằng đảm bảo đúng quy định. Không gian đô thị mở rộng, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, hiện đại, xứng tầm là trung tâm của tỉnh Hà Nam. Ngày 04/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1678 công nhận thành phố Phủ Lý là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Nam. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới của Phủ Lý, là niềm tự hào của toàn Đảng bộ và nhân dân Thành phố.

 
Thành phố Phủ Lý được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Nam vào năm 2018
 
Với những bước đi chiến lược, cùng những cơ chế chính sách phù hợp đã giúp Phủ Lý vươn lên mạnh mẽ, trở thành một đô thị khang trang, hiện đại và thân thiện. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đô thị, nông thôn được đầu tư xây dựng, từng bước thay đổi theo hướng hiện đại, văn minh. Ông Nguyễn Công Trung trú tại tổ 5 phường Lương Khánh Thiện phấn khởi bày tỏ: “Thành phố Phủ Lý phát triển nhanh quá, chỉ trong vòng mấy năm nay mà đường phố được nâng cấp, mở rộng, nhiều dự án khu thương mại về đầu tư, và có nhiều khu đô thị mới hiện đại cho người dân thành phố sinh sống, thay da đổi thịt hoàn toàn so với khi còn là Thị xã.
 

Thành phố Phủ Lý khang trang, hiện đại
 
Kinh tế tăng trưởng vượt bậc, xứng đáng vai trò là đầu tàu kinh tế của tỉnh

Đầu tư, xây dựng và phát triển Thành phố Phủ Lý theo các tiêu chí của đô thị loại II, đồng thời tập trung phát triển dịch vụ có giá trị gia tăng cao, đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới chính là những điểm nhấn quan trọng đưa Phủ Lý trở thành đô thị năng động và phát triển, xứng tầm là Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Hà Nam.

Sau hơn một thập kỷ trở thành thành phố, và 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXII, kinh tế thành phố tăng trưởng nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ, công nghiệp - xây dựng.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2015 – 2020 đạt 16,9%/năm, cao hơn bình quân chung toàn tỉnh, và vượt chỉ tiêu Đại hội đề ra (chỉ tiêu Đại hội: 16,8%/năm). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt dự kiến ước trên 69 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 1,6 lần so với năm 2015.

Kết quả trên chính là nhờ Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy lợi thế là thành phố cửa ngõ phía nam của Thủ đô Hà Nội, bám sát mục tiêu phát triển kinh tế nhanh và bền vững, lấy dịch vụ thương mại là trọng tâm. Từ đó, Thành phố đã khai thác và phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế. Trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường thu hút đầu tư, chỉnh trang đô thị, phát triển dịch vụ, thương mại và du lịch.

5 năm qua, Phủ Lý đã thu hút trên 30 dự án thuộc lĩnh vực này với tổng mức đầu tư gần 10 nghìn tỷ đồng. Điển hình như: Dự án Đầu tư Tổ hợp Thương mại - Dịch vụ tổng hợp của Tập đoàn Vingroup; Tổ hợp Khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại Mường Thanh; Trung tâm thương mại địa bàn phường Liêm Chính; Trung tâm thương mại bờ Đông sông Đáy. Hệ thống doanh nghiệp kinh doanh lưu trú du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng phát triển nhanh cả về số lượng, quy mô và chất lượng phục vụ. Trên địa bàn hiện có 1.036 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, tăng 520 doanh nghiệp so với năm 2015.

 

Khu thương mại dịch vụ bờ Đông sông Đáy là điểm nhấn trong lĩnh vực phát triển thương mại của Thành phố
 
Các loại hình dịch vụ như: tài chính tín dụng, bảo hiểm, vận tải, bưu chính viễn thông, điện, cấp thoát nước… có bước phát triển tốt, chất lượng phục vụ ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội. Hệ thống các chợ, siêu thị có sự liên kết giữa các doanh nghiệp địa phương với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã tạo nên mạng lưới kinh doanh rộng rãi phân bố rộng khắp các phường nội ngoại thành.

Năm 2020, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt trên 13.800 tỷ đồng; tốc độ tăng bình quân giai đoạn 2016-2020 là 19,51% (vượt 2,37% so với chỉ tiêu đại hội).

Dù không là địa bàn trọng điểm công nghiệp của tỉnh, nhưng sự phát triển của ngành công nghiệp trên địa bàn Thành phố đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng sản xuất công nghiệp của Hà Nam. Các giải pháp phát triển CN-TTCN đã được Thành phố chỉ đạo quyết liệt gắn với Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy. Phát huy hiệu quả hoạt động của Khu công nghiệp Châu Sơn và 03 cụm Công nghiệp (Nam Châu Sơn, Kim Bình, Tiên Tân) trên địa bàn, Thành phố hiện có tổng số 144 dự án đầu tư thu hút được trên 20.000 lao động, đã đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, xuất khẩu của thành phố, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn lao động trên địa bàn.

Giá trị tăng thêm ngành công nghiệp - xây dựng 5 năm tăng bình quân 14,9%/năm; riêng công nghiệp tăng 14,48%/năm. Năm 2020 có 375 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, tăng 185 doanh nghiệp so với năm 2015.

Giá trị sản xuất công nghiệp 5 năm (2016-2020) đạt trên 109 nghìn tỷ đồng, tăng gấp 2,1 lần giai đoạn 2010-2015. Năm 2020 dự kiến đạt trên 27 nghìn tỷ đồng, tăng gấp 1,91 lần so với năm 2015.

Cùng với đó, số thu ngân sách nhà nước trên địa bàn cũng tăng trưởng vượt bậc qua các năm, đặc biệt là nguồn thu cân đối, tốc độ tăng trung bình giai đoạn 2016-2020 đạt 17,83% (vượt chỉ tiêu 2,83%), tập trung chủ yếu ở các nguồn thu từ thuế, phí và lệ phí. Tổng thu ngân sách năm 2020 đạt ước đạt trên 1.745 nghìn tỷ đồng, tăng 1,81 lần so với tổng thu năm 2015, trong đó thu nội địa tăng gấp 2,27 lần.

 

Hạ tầng kinh tế - xã hội đô thị và nông thôn được đầu tư xây dựng, từng bước thay đổi theo hướng hiện đại, văn minh

Hoàn thành xuất sắc Chương trình xây dựng Nông thôn mới

Với sự chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, sự vào cuộc của hệ thống chính trị trên toàn địa bàn nên Phủ Lý đã thành công về mọi mặt trong chương trình triển khai và xây dựng NTM.

Thành phố đã huy động mọi nguồn kinh phí để đầu tư xây dựng NTM được trên 630 tỷ đồng. Qua đó đầu tư nâng cấp, cải tạo được 223,27 km đường giao thông nông thôn; xây dựng, nâng cấp 237 phòng học, 144 phòng làm việc, 101 phòng chức năng, 01 nhà đa năng; Xây dựng, hoàn thành và đưa vào sử dụng 13/21 nhà văn hóa phường, xã; 19 nhà văn hóa thôn, tổ dân phố; bên cạnh đó hệ thống điện cũng được cải tạo, nâng cấp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Kinh tế nông nghiệp được tập trung chỉ đạo phát triển theo hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế bền vững, giúp tăng giá trị trên một diện tích canh tác và nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn.

Đến năm 2018, 10/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Thành phố Phủ Lý được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới.

Hệ thống chính trị được củng cố, an ninh quốc phòng được giữ vững

Thấm nhuần quan điểm nhất quán của Đảng “Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ tỉnh thành phố Phủ Lý đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các cấp làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Bùi Văn Hùng, Bí thư Thành ủy Phủ Lý cho biết: Đảng bộ Thành phố hiện có 67 tổ chức cơ sở đảng (30 đảng bộ cơ sở, 37 chi bộ cơ sở), trong đó có 323 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, có tổng số 9.375 đảng viên. Việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện và tổng kết, sơ kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong toàn Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua đã từng bước được đổi mới, nâng cao chất lượng; trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXII.

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) và các quy định về nêu gương; trong đó lựa chọn những công việc trọng tâm, mang tính đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thành phố đã tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến căn bản về nhận thức, phong cách, lề lối làm việc, thái độ ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng thời phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, toàn Thành phố có 284 tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Công tác xây dựng tổ chức đảng được tăng cường. Chủ động rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng. Đảng bộ coi trọng công tác phát triển tổ chức đảng và sắp xếp lại một số tổ chức cơ sở đảng. Hằng năm có trên 90% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; tỷ lệ đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 96%; kết nạp 699 đảng viên mới; rà soát, sàng lọc đưa ra khỏi Đảng 80 đảng viên.

Công tác cán bộ được xác định là một trong ba khâu đột phá, nhân tố quyết định tới việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng. Cấp uỷ các cấp đã tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm với nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII). Việc đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được thực hiện thường xuyên, đúng quy trình và thực hiện tốt chính sách cán bộ. Công tác kiện toàn, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và giới thiệu cán bộ ứng cử được triển khai đúng nguyên tắc, công khai, dân chủ, coi trọng phẩm chất, năng lực.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được tăng cường, với tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được kiểm tra, giám sát đều tăng so với chỉ tiêu nghị quyết, qua đó đã có tác dụng tốt trong việc phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, hạn chế, ngăn ngừa vi phạm, góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng, ổn định tình hình chính trị địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.
 
Hướng tới mục tiêu trở thành đô thị thông minh, là Trung tâm dịch vụ thương mại chất lượng cao cấp vùng.

Để Thành phố Phủ Lý trở thành trung tâm của khu vực về thương mại dịch vụ, y tế, giáo dục; là đô thị thông minh vào năm 2025 theo mục tiêu chung mà Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 hướng tới, theo đồng chí Bùi Văn Hùng, Bí thư Thành ủy Phủ Lý, Thành phố sẽ có những giải pháp cụ thể để có sự phát triển đồng đều, toàn diện, nhưng cũng có nhiều bước đột phá, sáng tạo mới.

 

BCH Đảng bộ Phủ Lý khóa XXII đã lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2015 - 2020
 
Đảng bộ Thành phố xác định 3 khâu đột phá trong lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chính trị giai đoạn 5 năm tới, đó là: Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người đứng đầu các cấp; Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ, ưu tiên hạ tầng giao thông; thương mại dịch vụ chất lượng cao; Nâng cao chất lượng đô thị, gắn với bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Đảng bộ sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang đô thị, xây dựng kết cấu hạ tầng, trong đó trọng tâm là hạ tầng giao thông. Tập trung rà soát lại các công trình, xác định rõ danh mục đầu tư trọng tâm, trọng điểm cần triển khai thực hiện và có kế hoạch triển khai cụ thể, tránh tình trạng đầu tư dàn trải, nợ đọng xây dưng cơ bản, ưu tiên đầu tư các công trình chỉnh trang đô thị, hạ tầng đô thị còn thiếu hoặc còn thấp so với yêu cầu đô thị loại I, để phấn đấu đưa Phủ Lý cơ bản hoàn thành các tiêu chí đô thị loại I trực thuộc Tỉnh Hà Nam vào năm 2030.

 

Thành phố thông minh, năng động, hiện đại là mục tiêu mà Đảng bộ và nhân dân Thành phố Phủ Lý đang hướng đến
 
Trong quá trình thực hiện các mục tiêu, Đảng bộ Thành phố luôn coi trọng sự đoàn kết, thống nhất của cấp ủy, tập thể lãnh đạo và sự đồng thuận trong nhân dân. Tăng cường trách nhiệm, kỷ cương trong công tác; phân rõ trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, từng cấp ủy viên, trước hết là trách nhiệm của người đứng đầu, mỗi việc phải có người chịu trách nhiệm và hình thành lề lối, tác phong làm việc khoa học của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cấp, các ngành và kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ; chủ động phát hiện, kiên quyết xử lý kỷ luật những tập thể, cá nhân vi phạm.

Tập trung thực hiện hiệu quả mô hình chính quyền đô thị, chính quyền điện tử; lấy sự hài lòng của nhân dân và doanh nghiệp về chất lượng phục vụ làm mục tiêu thực hiện.

Làm tốt công tác quy hoạch; nâng cao chất lượng đồ án quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, phù hợp với tầm nhìn, định hướng phát triển dài hạn của thành phố, gắn với việc thực hiện, quản lý nghiêm thực hiện quy hoạch được duyệt. Lựa chọn các nhà đầu tư, nhà thầu, tư vấn có năng lực cao; ưu tiên thực hiện sớm các dự án tạo nguồn thu; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển.

 

Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Phủ Lý lần thứ XXIII được kỳ vọng đề ra các giải pháp đột phá đưa Thành phố Phủ Lý phát triển lên tầm cao mới trong giai đoạn 2020 - 2025

Phát huy kết quả và những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, với truyền thống của quê hương Phủ Lý anh hùng, sức vươn lên của một thành phố trẻ, Đảng bộ, quân và dân Thành phố Phủ Lý sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi những mục tiêu mà Đảng bộ Thành phố đề ra trong giai đoạn 2020 – 2025, xây dựng Phủ Lý trở thành một thành phố thông minh, năng động, hiện đại, là trung tâm về thương mại dịch vụ, y tế, giáo dục của khu vực.
 

CÁC CHỈ TIÊU CHỦ YẾU CỦA ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ PHỦ LÝ ĐẶT RA
TRONG GIAI ĐOẠN 2020 - 2025


1- Lĩnh vực kinh tế

(1). Đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 114,8 triệu đồng/người/năm.
(2). Cơ cấu kinh tế đến năm 2025:
- Dịch vụ:                                  48,04%
- Công nghiệp - Xây dựng:        50,91%
- Nông, lâm nghiệp, thủy sản:   1,05%
 (3). Thu cân đối ngân sách trên địa bàn tăng bình quân 10,37%/năm, đến năm 2025 đạt 1.706,869 tỷ đồng.
(4). Giá trị sản xuất CN - TTCN tăng bình quân: 8,6%/năm, đến năm 2025 đạt 40.814,2 tỷ đồng.
(5). Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tăng bình quân: 14,24%/ năm, đến năm 2025 đạt 26.854,74 tỷ đồng.
(6). Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tăng bình quân 7,94%/năm, đến năm 2025 đạt 20.877,0 tỷ đồng.
(7). Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng bình quân: 1,96%/ năm, đến năm 2025 đạt 749 tỷ đồng.

2- Lĩnh vực văn hóa - xã hội

(8). Đến năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo giảm 30% so với năm 2020.
(9). Đến năm 2025 có 100% phường, xã được công nhận Chuẩn quốc gia về y tế;  Tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động tham gia BHXH đạt trên 45%.
(10). Đến năm 2025, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi còn 7,8%, thể cân nặng còn 7,5%.
(11). Giải quyết việc làm mới bình quân 5.410 lao động/năm. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến 2025 đạt 79%, trong đó qua đào tạo có chứng chỉ, bằng cấp đạt 65%.
(12). Hàng năm có trên 95% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá.
(13). Trường chuẩn Quốc gia mức độ II đến năm 2025 có: 13/21 trường mầm non (đạt 61,9%); 16/22 trường tiểu học (đạt 72,7%) và 13/19 trường THCS (đạt 68,42%).

3- Lĩnh vực đô thị, an toàn giao thông, môi trường, nông thôn mới

(14). Tỷ lệ đô thị hóa đến năm 2025 đạt 85%.
(15). Đến năm 2025, 100% dân số thành phố được sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh.
(16). Đến năm 2025, 100% rác thải thành phố được thu gom và xử lý.
(17). Đến năm 2025 có 4 xã đạt Nông thôn mới kiểu mẫu.

4- Lĩnh vực xây dựng Đảng

(18). Hàng năm tỷ lệ tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 90% trở lên.
(19). Đến năm 2025 kết nạp trên 500 đảng viên.


Bài: Hoa Hiên; ảnh: Đức Hướng
Ý kiến bạn đọc
Tin bài đã đăng

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lý Nhân lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lý Nhân lần thứ XXVI: Đặt mục tiêu đưa huyện cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV trước năm 2030

Đảng bộ Công an tỉnh Hà Nam lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Bảng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp: Hướng đến mục tiêu phát triển Kim Bảng trở thành vùng kinh tế xanh của tỉnh Hà Nam

Đảng bộ huyện Kim Bảng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025: Phấn đấu huyện trở thành Thị xã trước năm 2025

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Lục lần thứ XXVIII thành công tốt đẹp: Đặt mục tiêu xây dựng Bình Lục đạt đô thị loại IV trước năm 2030

Hà Nam: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy

Bế mạc ĐHĐB Đảng bộ huyện Thanh Liêm lần thứ XXX: Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Liêm lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết – Chủ động –Sáng tạo – Quyết thắng” thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh, nhiệm kỳ 2020 -2025

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam