0867.238.238

Quá tải bể bơi trong những ngày hè

29/06/2015 08:43
Mùa hè cùng với những đợt nắng nóng liên tiếp trong những ngày qua, bên cạnh các dịch vụ giải khát thì bể bơi là địa điểm lý tưởng được nhiều gia đình lựa chọn... Bể bơi quá tải nếu không được quan tâm chú ý rất rễ xảy ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước.
2.jpg
Đây là bể bơi thông minh - Nam Trần Hưng Đạo của công ty TNHH Tân Thủy.  2 bể giành cho trẻ em và 1 bể dành cho người lớn. Trung bình mỗi ngày đón tiếp từ 200-300 lượt người, có ngày đỉnh điểm lên đến 400 lượt người. Bể được đầu tư xây dựng hệ thống lọc nước tuần hoàn nên chất lượng nước được cải thiện đáng kể, nước được xử lý tốt và mát hơn. Được biết đây là bể bơi đầu tiên ở Hà Nam sử dụng hệ thống lọc tuần  hoàn này.  

Thời điểm này, nhiều phụ huynh đưa con em đến các bể bơi không chỉ để tắm mát mà còn nhằm trang bị kỹ năng phòng ngừa đuối nước, tăng cường sức khỏe. Trước những nhu cầu đó, tại các bể bơi đều có các lớp dạy bơi cho trẻ. Qua tìm hiểu thì các lớp này kéo dài từ 10 ngày đến một tháng với mức học phí khoảng 1 triệu đồng/khóa học.

3.jpg

Số lượng bể bơi ít trong khi nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao, nhất là trong những ngày hè oi bức đã dẫn đến tình trạng quá tải... Mặc dù vậy vì lợi nhuận, rất nhiều bể bơi bán vé thoải mái, không hạn chế số lượng người dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước, đó là chưa kể có những người vốn đang bị bệnh nhưng vẫn đến để bơi… Ô nhiễm nguồn nước nếu không được quan tâm xử lý tốt sẽ gây nên các bệnh ngoài da và bệnh đau mắt. Các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý  nhằm bảo vệ và giữ gìn sức khỏe cho con em mình.

1.jpg

Chính từ việc quá tải tại các bể bơi cho thấy nhu cầu của nhân dân, đặc biệt của các em nhỏ là cấp thiết. Mong muốn của nhiều người là TP sẽ có thêm nhiều địa điểm vui chơi, bể bơi... để phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân trong mỗi dịp hè.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam