0867.238.238

Quản lý chặt trường hợp F1, F2 cách ly tại nhà

28/09/2021 15:39
Phải treo biển “Gia đình đang có F1 cách ly y tế” (Đối với đối tượng F1); treo biển “Gia đình đang có người cách ly y tế” (Đối với F2 và các trường hợp khác).

Khu vực phong tỏa đối với nơi sinh sống của các bệnh nhân COVID-19

 
Những ngày qua tình hình dịch bệnh dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Phủ Lý diễn biến phức tạp, số ca F0, F1 không ngừng gia tăng. Từ ca bệnh COVID-19 được phát hiện đầu tiên tại xã Phù Vân vào ngày 19/9, đến 18h ngày 27/9, TP Phủ Lý đã ghi nhận 176 trường hợp dương tính với SARS-Cov- 2 tại 14 xã, phường. Tổng số F1 đã điều tra, truy vết là trên 1.400 người.

Để tăng cường công tác quản lý, giám sát các đối tượng thuộc diện cách ly y tế tập trung; cách ly tại nhà đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 không để dịch lây lan trong cộng đồng, UBND thành phố đã có công văn chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý, giám sát đối tượng thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, khi có thông tin về ca bệnh xác định F0: UBND các phường, xã phối hợp khẩn trương điều tra dịch tễ đối với đối tượng là F0 và đưa đến cơ sở Y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 theo quy định. Thần tốc truy vết các trường hợp có liên quan là F1; F2, thực hiện cách ly y tế tập trung, tại nhà, nơi lưu trú, khoanh vùng, phong tỏa phù hợp, kiểm soát và khống chế dịch bệnh.

 

Một hộ gia đình có trường hợp F1 thực hiện cách ly tại nhà có treo biển thông báo theo quy định phòng chống dịch
 
Đối với những trường hợp F1; F2 áp dụng thực hiện theo các Quyết định Bộ y tế về hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung; hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú; hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả, và thực hiện theo Công văn số 5599/BYT-MT ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID.

Phải treo biển “Gia đình đang có F1 cách ly y tế” (Đối với đối tượng F1); treo biển “Gia đình đang có người cách ly y tế” (Đối với F2 và các trường hợp khác). Tổ chức vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế về vệ sinh khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản khác có liên quan.

UBND Thành phố yêu cầu UBND các phường, xã kiểm tra các điều kiện cách ly y tế tại nhà và quản lý giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly y tế theo quy định, chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố khi để xảy ra những trường hợp không chấp hành nghiêm các quy định về cách ly y tế tại nhà. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.


 
Hoa Hiên 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam