0867.238.238

Quần thể danh thắng Tràng An đón bằng công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới của UNESCO

23/01/2015 14:40
Lễ đón Bằng công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới của UNESCO sẽ diễn ra theo nghi thức cấp quốc gia sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị chùa Bái Đính sẽ được vào 20h tối nay 23/1.
 Được biết, Quần thể danh thắng Tràng An có diện tích 6.172ha thuộc địa bàn huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan, thị xã Tam Điệp và thành phố Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km về phía đông nam. Bao quanh quần thể là vùng đệm có diện tích 6.268ha, chủ yếu là đồng ruộng và làng mạc.

Quần thể danh thắng Tràng An bao gồm ba khu vực liền kề nhau là Di tích cố đô Hoa Lư, Khu danh thắng Tràng An-Tam Cốc-Bích Động và Rừng nguyên sinh Đặc dụng Hoa Lư. Quần thể danh thắng Tràng An được công nhận là Di sản Thế giới với các tiêu chí về văn hóa, về vẻ đẹp thẩm mỹ và về địa chất- địa mạo.

 

Ninh Bình đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An
Lễ đón bằng UNESCO cho Quần thể danh thắng Tràng An sẽ diễn ra tối nay, ngày 23/1 tại Trung tâm Hội nghị chùa Bái Đính 

Ngày 25/6/2014, tại phiên họp lần thứ 38 của Ủy ban Di sản thế giới tổ chức tại Qatar, Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi danh vào danh mục Di sản thế giới, trở thành Di sản hỗn hợp đầu tiên Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO công nhận, là niềm tự hào của người dân Ninh Bình nói riêng và người dân Việt Nam.

Để chuẩn bị tốt nhất cho công tác chuẩn bị Lễ đón bằng công nhận, ngày 5/1/2015 , UBND tỉnh Ninh Bình, BTC Lễ đón Bằng di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Danh thắng Tràng An tổ chức họp báo công bố các chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ đón bằng di sản quần thể danh thắng Tràng An theo nghi thức quốc gia.

Theo đó, Lễ đón bằng UNESCO cho Quần thể danh thắng Tràng An sẽ diễn ra tối nay, ngày 23/1 tại Trung tâm Hội nghị chùa Bái Đính và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình…

 

Tràng An mùa lễ hội (Ảnh NMT)
Tràng An mùa lễ hội 

 Nằm trong khuôn khổ của Lễ đón Bằng di sản còn có nhiều hoạt động bên lề diễn ra từ ngày 22 đến 24/1 như: Hội thảo khoa học quốc tế về công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Thế giới; Triển lãm giới thiệu các khu Di sản thế giới của Việt Nam; Triển lãm ảnh nghệ thuật di sản văn hóa và thiên nhiên Thế giới quần thể danh thắng Tràng An; Công bố và trưng bày bộ tem Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới quần thể danh thắng Tràng An; Hội chợ- triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề tiêu biểu Ninh Bình 2015; Hội diễn hát dân ca; Lễ cầu hòa bình thế giới và quốc thái dân an; Giải Golf “ The Vissai Classic”, Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; trưng bày sách, báo, ấn phẩm; xúc tiến du lịch…

Theo Ban Quản lý Quần thể Danh thắng Tràng An, Lễ đón Bằng cũng là cơ hội để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị tiêu biểu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An; những tiềm năng du lịch của tỉnh Ninh Bình; thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Quần thể Danh thắng Tràng An -  Ninh Bình.  

Theo số liệu của BTC, năm 2010 lượng khách đến Ninh Bình là 2 triệu người, năm 2012 là 3,7 triệu người, năm 2013 và 2014 có lượng khách tương đương là 4,4 triệu khách.

 

Theo Dantri.com.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam