0867.238.238

Quế Ngọc Hải bị “treo giò”, CLB Viettel thực sự lâm nguy

09/04/2019 18:39
Ở 2 vòng đấu mới nhất, trung vệ đội trưởng đội tuyển quốc gia bị treo giò, hàng thủ của Viettel suy yếu thấy rõ, trước khi họ liên tiếp bị thủng lưới trước CLB Hà Nội và B.Bình Dương.

Đấy cũng là các trận đấu mà Viettel toàn thua. Đặc biệt, bàn thua trong trận đấu giữa Viettel với B.Bình Dương mới đây cho thấy họ “khát” trung vệ giỏi đến mức nào.

Tình huống dẫn đến bàn thua của B.Bình Dương là tình huống mà trung vệ khác của đội tuyển quốc gia là Bùi Tiến Dũng lao lên ngăn chặn cầu thủ tấn công của đội bóng đất Thủ Dầu, bóng bật ra một vị trí khác, khi Tiến Dũng tranh chấp buộc đối phương không thể giữ được bóng.

Nhưng lúc Tiến Dũng lao lên cũng là lúc mà hàng thủ Viettel thiếu người bọc lót, bọc lót cho Tiến Dũng nói riêng và cho toàn bộ hệ thống phòng ngự của Viettel nói chung.

Quế Ngọc Hải bị “treo giò”, CLB Viettel thực sự lâm nguy - 1

Quế Ngọc Hải (phải) bị "treo giò", hàng thủ của Viettel suy yếu

Dẫn đến việc khi Bùi Tiến Dũng lao lên phía trước, và bóng được B.Bình Dương chuyền vào phía sau của Viettel, họ không còn trung vệ giỏi để đọc tình huống và cắt bóng, cũng không có người tranh chấp tốt với tiền đạo Wander Luiz của đội bóng đất Thủ Dầu, trước khi thua vì khuyết vị trí như thế.

Nếu như Quế Ngọc Hải không bị “treo giò”, anh chính là nhân vật được Viettel kỳ vọng sẽ làm nhiệm vụ vừa nêu. Viettel sắm Ngọc Hải về đá cạnh Bùi Tiến Dũng là để 2 cầu thủ này hỗ trợ nhau, tạo nên cặp trung vệ tốt, hỗ trợ cho toàn bộ hệ thống phòng ngự của Viettel.

Trung vệ đội trưởng đội tuyển quốc gia là nhân vật có các tố chất và những khả năng mà Viettel cần: Ngọc Hải giỏi đọc tình huống, giỏi bọc lót cho các đồng đội xung quanh mình và giỏi tranh chấp tay đôi.

Ngoài ra, Quế Ngọc Hải còn là trung vệ giàu kinh nghiệm, yếu tố mà Viettel cũng rất cần, bởi họ chỉ là tân binh ở giải V-League.

Thành ra, Quế Ngọc Hải không chỉ quan trọng với Viettel về mặt chuyên môn, mà còn quan trọng về mặt tinh thần.

Tiếc là những pha vào bóng quá rắn của Ngọc Hải trước đó đã khiến anh không có cơ hội sát cánh bên các đồng đội mới ở các vòng đấu mới nhất, rồi từ đó khiến cho Viettel không thể tập hợp được sức mạnh của mình, trước khi thua liền 2 trận đã qua.

Không có Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng thiếu đi người hỗ trợ chất lượng cao, còn những cầu thủ trẻ dạng Hoàng Đức, Đức Chiến, Tiến Anh, thủ môn Quàng Thế Tài – những tài năng trẻ của Viettel, thiếu đi người “truyền lửa”, thiếu đi chỗ dựa tinh thần ở những thời điểm căng thẳng nhất.

Hy vọng rằng khi trở lại, Ngọc Hải làm tốt vai trò của một thủ lĩnh nơi đội Viettel, như cách anh đã thực hiện rất thành công trong vai trò đội trưởng của đội tuyển quốc gia ở giai đoạn cuối AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam