0867.238.238

Quốc Long bị đuổi khỏi ĐTVN: Có LỖI nhưng chưa có TỘI?

07/09/2012 21:05
Quốc Long với hành động văng tục trận chung kết Cup QG, cứ cho đó là sự thật đi, thì mới chỉ là có LỖI chứ chưa tới mức có TỘI.
Với cái lỗi ấy, mức án 5 trận và 20 triệu đã là khá nặng. Nhưng nặng hơn là một “án”: rời khỏi đội tuyển.

Có nhiều cách rời đội tuyển. Hơn 10 năm trước, Minh Hiếu mang vali rời trung tâm Nhổn khi tiết lộ ra những vùng tối nơi đội tuyển và sau cuộc nói chuyện “như những người đàn ông” với HLV A.Riedl. Hiếu đã đi theo đúng cách của một người đàn ông. Hoặc để rời tuyển, có thể lấy cớ chấn thương. Độc chiêu hơn, có thể nghĩ ra một vụ trộm...hộ chiếu.

Quốc Long bị đuổi khỏi ĐTVN: Có LỖI nhưng chưa có TỘI?
Quốc Long ngày đầu lên tuyển
Quốc Long rời tuyển theo cái cách khó chấp nhận nhất: vì một câu chửi khi khoác áo CLB và cái tiếng lươn lẹo, thiếu trung thực.

Quốc Long không phải là cầu thủ đầu tiên lên tuyển với “cái án” dính phải ở cấp CLB. Cách đây không quá lâu, Thành Lương chửi trọng tài, bị kỷ luật nhưng vẫn được ông Calisto gọi vào tuyển, Chí Công- trung vệ có hành vi phi thể thao, bị phạt nặng nhưng vẫn được Falko Goetz chấp nhận lên tuyển.

Hãy hình dung, nếu HLV trưởng ĐTVN không phải là ông Phan Thanh Hùng mà là một HLV ngoại có tầm ảnh hưởng như Calisto thì Ban kỷ luật hay VFF cũng khó có thể yêu cầu Calisto loại cầu thủ với lý do mà ông ấy cho là không chính đáng.

Ngoại trừ hành vi của Quốc Long được coi là “tội” trong thi đấu, luyện tập, bình thường thì nói như thành viên Ban kỷ luật “Việc gọi cầu thủ lên tuyển hay không lại tùy thuộc vào HLV trưởng” và chỉ HLV trưởng mới có quyền làm điều ấy.

Phan Thanh Hùng là một HLV nội và gần như lập tức, ông thầy nội này bị “uốn” theo cách mà mình không muốn.

Suy cho cùng, câu chuyện của Quốc Long không lớn tới mức phải có sự tham gia của quá nhiều “người lớn” đến như vậy. Và cũng từ câu chuyện này, người ta thấy khả năng “ban chuyền” trong những nhà quản lý bóng đá Việt: HLV thì bảo còn phải chờ kết luận Ban kỷ luật, Ban kỷ luật lại nói chờ băng hình, có quyết định xử phạt ở cấp CLB rồi lại chuyển lên VFF, VFF họp với HLV trưởng để Tổng cục ra quyết định….

Quốc Long bị đuổi khỏi ĐTVN: Có LỖI nhưng chưa có TỘI?
Văn Quyết tiếp tục sát cánh với Công Vinh

Ai cũng có vẻ sợ trách nhiệm bởi cũng chính họ từng bỏ qua dư luận để các cầu thủ đang thực hiện án kỷ luật lên tuyển.

Thành ra trong câu chuyện này, người hâm mộ mong Quốc Long biết hối lỗi sửa mình bao nhiêu thì cũng mong VFF “nhìn lại bản thân mình, đề cao trách nhiệm trước xã hội và người hâm mộ” bấy nhiêu.

Nói như một người hâm mộ viết trên một tờ báo lớn thì: “VFF có nhiều chuyện không hay nên cầu thủ coi thường và họ không biết phải học ai, noi gương ai. Khi các chú ở VFF có trách nhiệm với nền bóng đá nước nhà, thật sự không vô cảm, không vô trách nhiệm, nghiêm túc với chính mình và với cầu thủ, HLV thì mọi chuyện sẽ tiến bộ”.

Với Quốc Long- tất nhiên đây là một bài học đắt giá. Cầu thủ này nên biết mình sai ở đâu, để tĩnh tâm, sửa chữa thay vì tiếp tục gân cổ lên cãi vã. Điều ấy không mang lại thiện cảm đối với người hâm mộ.

Và tất cả hy vọng, Quốc Long đủ bản lĩnh (nếu cầu thủ này có được nó) để trở lại, đàng hoàng, trung thực trong tương lai.
Theo vtc.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam