0867.238.238

Quyến rũ đêm hội áo dài “hoa sen trong hội họa”

10/04/2012 15:19
Lễ hội áo dài năm nay tiếp tục hướng đến hình tượng thanh tao của Việt Nam thông qua chủ đề “Hoa sen trong hội họa”. Hơn 300 mẫu áo dài cùng hàng trăm người mẫu, đặc biệt là sự có mặt hoa hậu Ngọc Hân và Thùy Dung đã làm đêm hội thêm “nóng”.
Trong khuôn khổ Festival Huế 2012, Lễ hội áo dài tối 9/4 đã diễn ra tại Bia Quốc Học (TP Huế) với sự tham gia của 150 người mẫu từ New Talent - Hà Nội, Huế, Model world - Sài Gòn cùng hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân. 

Có tất cả 16 bộ sưu tập của 17 nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam như Viết Bảo, Quang Tân, Xuân Hảo (Huế), Thương Huyền, Quang Huy, Quang Long, Ngọc Hân (Hà Nội), Quỳnh Paris, Công Khanh, Sĩ Hoàng, Minh Hạnh (TP HCM)... Hơn 300 mẫu áo dài mang họa tiết sen trong hội họa đã ra mắt khán giả. 
 
Lễ hội áo dài 2012 chủ đề "Hoa sen trong hội họa" 

Với chủ đề “Hoa sen trong hội họa”, các nhà thiết kế đã sử dụng những thủ pháp trong nghệ thuật hội họa để mang đến cho hoa sen và áo dài những nét đẹp kiêu sa, thanh thoát trên nền vải lụa organza… Ở đó, vẻ đẹp của hoa sen được thể hiện bằng nhiều sắc thái, khi hồn nhiên trên tà áo dài của các em thiếu nhi, lúc tươi mới nét thanh xuân trên tà áo các thanh nữ, gợi cảm và sang trọng trên những tà áo đậm nét truyền thống của phụ nữ Việt Nam. 

Từ lâu, hoa sen đã đi vào tâm thức con người, trở thành hình tượng trong nghệ thuật, kiến trúc, điêu khắc, hội họa. Ở đâu tại Huế chúng ta cũng dễ dàng nhận ra dấu ấn của sen qua năm tháng. Cố đô Huế là một thành phố cổ kính, áo dài cũng là trang phục gắn bó với truyền thống văn hóa và đời sống của vùng đất này. Chính vì vậy, Lễ hội Áo dài trở thành một nét riêng mang nhiều dấu ấn tại mỗi kỳ Festival. 

 

Hoa hậu Ngọc Hân và đội người mẫu đang giới thiệu những mẫu áo dài có họa sen mới nhất

Phần trình diễn của hoa hậu Ngọc Hân

Sự kết hợp giữa áo dài với hình tượng hoa sen không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống, mà còn mang giá trị tinh thần vô giá, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ vĩnh hằng của loài hoa và tà áo đã thấm sâu vào tâm hồn dân tộc Việt. 

Trên nền nhạc đậm đà giai điệu quê hương và sen hồng thơm ngát, gió thoảng mát rượi từ sông Hương, “áo dài họa sen” đã trở thành một phẩm vật lung linh dưới sự trình diễn tuyệt vời của đội người mẫu. Đặc biệt, những bước đi, dáng vẻ chuẩn mực và dịu dàng của 2 hoa hậu Ngọc Hân - Thùy Dung đã mang đến khán giả những phút giây khó quên.

 
Clip trình diễn của hoa hậu Thùy Dung

Dưới đây là chùm ảnh và video do pv ghi lại tại đêm diễn Lễ hội áo dài 9/4: Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân

Ngọc Hân và bạn diễn

Thùy Dung nắm tay Tôn Nữ Na Uy, Top 20 người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2010

Những khung cảnh mờ ảo sương khói

Những dàn người mẫu với những áo trang trí sen lạ mắt
có người mẫu nhí
Và cả người mẫu cao tuổi là cựu nữ sinh trường Đồng Khánh (trường chuyên HS nữ) nổi tiếng 1 thời tại Huế
Những phút trình diễn đã đem lại nhiều cảm xúc cho người thưởng thức

Đoàn người mẫu vẫy tay chào hẹn gặp lại

Pháo hoa bùng nổ tại Bia Quốc Học kết thúc đêm lễ hội Áo dài với nhiều tiết mục hay


Clip Hoa hậu Ngọc Hân, Thùy Dung cùng sải bước trên sàn diễn áo dàiTheo Dân trí

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam