0867.238.238

Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

28/09/2021 06:43
Ngày 27/9, UBND tỉnh đã có văn bản gửi các sở, ngành, cơ quan, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan và các địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý, kiểm soát các ổ dịch, không để lây lan diện rộng, dập dịch với tinh thần “thần tốc và triệt để”, điều trị F0 hiệu quả, quản lý chặt chẽ F1 theo đúng quy định.


Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đã ghi nhận nhiều ca F0 trong cộng đồng và tại một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát rất cao, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành của tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung quyết liệt thực hiện một số biện pháp sau:

1.Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Y tế và của BTV Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, của UBND tỉnh; thực hiện kịp thời, nghiêm túc, hiệu quả Kết luận của Trưởng Ban chỉ đạo tại Thông báo số 349-TB-VPTU ngày 21/9/2021, của Chủ tịch UBND tỉnh tại các Thông báo số 2215/TB-VPUB ngày 21/9/2021 và số 2262/TB-VPUB ngày 25/9/2021.

2. Phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Ban quản lý các KCN và các lực lượng liên quan tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý, kiểm soát các ổ dịch, không để lây lan diện rộng, dập dịch với tinh thần “thần tốc và triệt để”, điều trị F0 hiệu quả, quản lý chặt chẽ F1 theo đúng quy định.

3. Tăng cường công tác xét nghiệm theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công điện số 1305/CĐ-BYT ngày 2/9/2021, Công điện số 1409/CĐ-BYT ngày 15/9/2021 và các Kết luận của Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh, của Chủ tịch UBND tỉnh. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch thực hiện, ứng dụng các giải pháp công nghệ trong công tác điều trị, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tổng hợp các mẫu gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các đơn vị khác (khi cần thiết) bảo đảm nhanh, khoa học, an toàn, chính xác, hiệu quả (bàn giao mẫu theo danh sách cụ thể, rõ ràng).

4.Rà roát mở rộng, nâng cao năng lực điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh, các trung tâm y tế tuyến huyện đáp ứng tình huống bệnh nhân Covid-19 gia tăng. Sở y tế chủ trì phối hợp với UBND cấp huyện đề xuất đảm bảo oxy y tế cho công tác cấp cứu điều trị Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại văn bản số 6976/BYT-CT ngày 24/8/2021.

5. Bộ CHQS tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, xây dựng phương án nâng cao năng lực cách ly tập trung trên địa bàn; kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung.

6. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo nắm bắt thông tin liên quan sức khỏe, dịch tễ của cán bộ, nhân viên, giáo viên, phụ huynh, học sinh các cơ sở giáo dục, nhất là trên địa bàn thành phố Phủ Lý; kịp thời báo cáo, đề xuất các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp đồng thời quan tâm chỉ đạo thực hiện dạy và học trực tuyến bảo đảm an toàn, hiệu quả.

7. Tăng cường ứng dụng công cụ quản lý dữ liệu xét nghiệm Covid-19 qua website:xnhn.itrithuc.vn. Giao Sở Y tế chủ trì hướng dẫn triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương các nội dung trên, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; kịp thời báo cáo UBND tỉnh, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh các khó khăn, vướng mắc, các nội dung vượt thẩm quyền để xem xét, chỉ đạo.

Hanamtv

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam