0867.238.238

Quyết nâng tầm V.League, VPF bắt tay J.League

09/08/2012 15:32
Để các giải đấu do mình tổ chức có những bước phát triển mới, Công ty cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) đã quyết định bắt tay hợp tác với Công ty tổ chức giải bóng đá Nhà nghề Nhật Bản (J.League).
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VPF và Công ty tổ chức giải bóng đá Nhà nghề Nhật Bản (J.League) đã diễn ra sáng nay trước sự chứng kiến của đại diện Tổng cục TDTT, VFF, VPF, J.League cùng đông đảo giới truyền thông hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Quyết nâng tầm V.League, VPF bắt tay J.League
Đại diện J.League và VPF ký kết biên bản thỏa thuận. (Ảnh: Quang Minh)
Quyết nâng tầm V.League, VPF bắt tay J.League
 (Ảnh: Quang Minh)

Theo thỏa thuận ký kết giữa hai bên, J.League và VPF sẽ hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức, quản lý và điều hành các giải bóng đá theo mô hình chuyên nghiệp.

Trên tinh thần vì sự phát triển chung của nền bóng đá Việt Nam và Nhật Bản, hai bên nhất trí cùng hợp tác một cách toàn diện dựa trên 9 nội dung cơ bản, trong đó quan trọng nhất là việc trao đổi các thông tin cần thiết để nâng cao trình độ tổ chức, quản lý và điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp. Theo đó, trong thời gian sớm nhất, J.League sẽ có những “mách nước” thiết thực, hữu ích phù hợp với điều kiện bóng đá Việt Nam nhằm giúp VPF nhanh chóng đưa các giải đấu do mình tổ chức đi vào quy củ hơn, chuyên nghiệp hơn.

Quyết nâng tầm V.League, VPF bắt tay J.League
Chủ tịch J.League, ông Kazumi Ohigashi cho biết đây là sự kiện mở ra một thời kỳ hợp tác mới giữa hai nền bóng đá Việt Nam - Nhật Bản (Ảnh: Quang Minh)
Quyết nâng tầm V.League, VPF bắt tay J.League
Còn chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng thì tin tưởng với sự hỗ trợ của J.League, các giải đấu do VPF tổ chức sẽ nhiều biến chuyển tích cực. (Ảnh: Quang Minh)

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tiến hành khảo sát, xây dựng các chương trình huấn luyện cho HLV, trọng tài và VĐV cũng như công tác chăm sóc y tế, điều hành các trận đấu, học thuật và tiếp thị, tài trợ.

Một điểm nhấn nữa trong các nội dung hợp tác là J.League và VPF sẽ kết hợp tổ chức các trận đấu giao hữu cho các CLB Việt Nam và Nhật Bản. Về lâu dài từ sự giao lưu này, hai bên sẽ hướng đến việc “xuất khẩu” cầu thủ. Các cầu thủ Việt Nam sẽ sang thi đấu tại J.League và ngược lại.

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển (thành lập từ 1992), Công ty tổ chức giải bóng đá Nhà nghề Nhật Bản đã đạt được rất nhiều thành công, góp phần nâng cao vị thế của bóng đá xứ Phù tang trên trường Quốc tế. Riêng năm 2010, nguồn thu từ các hoạt động kinh doanh của Công ty J.League là 154 triệu USD (bản quyền truyền hình là 60,6 triệu USD, tài trợ là 56,5 triệu USD, kinh doanh các thương phẩm là 7,4 triệu USD.

Trong khi đó dù mới thành lập từ tháng 12/2011, VPF đã nỗ lực để tổ chức thành công các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2012. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, VPF sẽ từng bước học hỏi kinh nghiệm thực tiễn của J.League để áp dụng vào việc tổ chức, quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong tương lai.
theo vtc.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam