0867.238.238

Ra mắt bộ sách kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

10/04/2014 21:45
Bộ sách “Kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” gồm 15 tập, mỗi tập sách là một nội dung riêng biệt.
 Sáng nay (8/4) tại Hà Nội, Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân ra mắt bộ sách “Kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” với mong muốn mang đến cho bạn đọc tiếp cận nhiều hướng khác nhau về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ (1954), qua đó góp phần giáo dục và phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ sách “Kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” gồm 15 tập, mỗi tập sách là một nội dung riêng biệt, như: “Chiến dịch Điện Biên Phủ - kí ức 60 năm”, “Điện Biên Phủ qua những trang tư liệu”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ”, “Điện Biên Phủ - Một kì quan lịch sử”.
 

 

Chủ đề nổi bật được các tác giả tập trung phản ánh là đi sâu phân tích sự đúng đắn đường lối chủ trương lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về chiến dịch Điện Biên Phủ; khẳng định chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những chiến công chói lọi nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta và đi vào lịch sử quân sự thế giới như một sự kiện đặc sắc, khẳng định bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. 

Các tập sách cũng đưa ra những trang tư liệu quý, được kể lại từ chính những người trực tiếp tham gia cuộc chiến, là những hồi ức, kỉ niệm sâu sắc với Điện Biên. Mỗi trang viết, mỗi tác phẩm góp phần khắc họa, tôn vinh, tri ân những đóng góp, hi sinh của quân và dân ta để làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Hoàng Lâm - tác giả cuốn sách “Điện Biên Phủ- Một kì quan lịch sử” cho biết: “Cuốn sách của tôi là một việc nhỏ nhưng thiết thực, góp vào dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Cuốn sách là tấm lòng của tôi với những người đã ngã xuống, trong đó có anh trai tôi – người đã hi sinh ở Điện Biên Phủ. Tôi nghĩ việc viết và chia sẻ với mọi người tác phẩm của mình cũng chính là việc sống có ích”.

Bằng một hướng tiếp cận khác “Chiến thắng Điện Biên Phủ- dưới góc nhìn của người nước ngoài”, một số tập sách phản ánh những suy tư trăn trở, những nhận định, đánh giá từ “bên kia”, nhất là những người lính từng trực tiếp tham chiến tại Việt Nam. Bên cạnh đó, thông qua tập sách “Chiến dịch Điện Biên Phủ: sự kiện- con số”, “Hỏi đáp về chiến dịch Điện Biên Phủ”… giúp bạn đọc tái hiện lại sự kiện lịch sử một cách cụ thể, chân thực nhất./.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam