0867.238.238

Ra mắt cẩm nang đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường mạng

27/08/2021 09:20
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa xây dựng cẩm nang "Bảo đảm an toàn thông tin trong đại dịch COVID-19".

Cẩm nang sẽ hướng dẫn những kỹ năng, thao tác cơ bản giúp người dùng có thể an toàn thông tin khi học tập, làm việc, mua sắm và giải trí trên môi trường mạng.

Đối với việc học - họp trực tuyến, có một số lưu ý dành cho người dùng như: tắt chức năng chia sẻ màn hình của người tham gia, tắt chức năng chia sẻ tập tin qua các dịch vụ đám mây, không chia sẻ thông tin cho bên thứ ba…

Đối với mạng xã hội, người dùng cần xóa lịch sử hoạt động, ẩn vị trí người dùng, bật xác thực 2 yếu tố trên Facebook. Người dùng cũng nên ngăn TikTok lưu thông tin đăng nhập và cài đặt chế độ riêng tư. Với Zalo, người dùng cần thiết lập quyền xem khi đăng nhập, xóa vị trí trên ứng dụng Zalo.

Khi thanh toán trực tuyến, người dùng cần sử dụng dịch vụ tin nhắn thông báo số tiền biến động trong tài khoản và sử dụng dịch vụ OTP.

Khi làm việc từ xa, người dùng cần lưu ý cài đặt mật khẩu mạnh, kích hoạt tường lửa, cài đặt phần mềm phòng chống mã độc, thận trọng với thư điện tử có kèm đường link lạ…

Người dùng có thể cập nhật nội dung chi tiết về cẩm nang tại địa chỉ tinnhiemmang.vn, sau đó tìm kiếm Cẩm nang bảo đảm an toàn thông tin trong đại dịch COVID-19.

Theo VTV.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam