Ra mắt cuốn sách Cẩm nang chuyển đổi số

18/09/2020 18:46
Chiều ngày 18/09, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Tin học hóa đã chủ trì ra mắt cuốn cẩm nang Chuyển đổi số.
Chuyển đổi số là một quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện. Nhận thức về chuyển đổi số cũng vậy, không ngừng vận động, biến đổi. Cuốn Cẩm nang Chuyển đổi số là tài liệu mở đồng hành cũng mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức và không ngừng vận động, biến đổi theo sự phát triển đó.
 
Ra mắt cuốn sách Cẩm nang chuyển đổi số - Ảnh 1.
Lễ ra mắt cẩm nang tại trụ sở bộ Thông tin & truyền thông

Chiều ngày 18/09, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Tin học hóa đã ra mắt cuốn cẩm nang Chuyển đổi số với 20 câu hỏi lớn và 200 câu hỏi nhỏ xoay quanh các vấn đề của chuyển đổi số Việt Nam. Cẩm nang được xây dựng trên cơ sở thực tiễn của những người đã trăn trở, trực tiếp tham gia hoạch định cơ chế, chính sách, chiến lược chuyển đổi số trong hai năm qua cùng với sự chung tay, giúp sức, kế thừa tri thức của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nhân Việt Nam.

Ra mắt cuốn sách Cẩm nang chuyển đổi số - Ảnh 2.
Cẩm nâng Chuyển đổi số do Bộ Thông tin & truyền thông giới thiệu

Chuyển đổi số trên thực tế là những vấn đề hết sức mới mẻ cho nên một số nội dung trong cuốn sách đã được kiểm nghiệm nhưng một số thì chưa. Cẩm nang chỉ gợi ý định hướng chung ban đầu, đưa ra một góc nhìn, còn sau đó mỗi người phải tự suy ngẫm, chiêm nghiệm, nhìn những góc nhìn khác và rút ra tri thức riêng cho bản thân mình.

Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan thực hiện cuốn cẩm nang bày tỏ mong muốn tất cả mọi người trên hành trình chuyển đổi số sẽ cùng góp ý, phê bình, chia sẻ những bài học thành công, những câu chuyện thất bại để cuốn sách sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn và trở thành một cẩm nang gối đầu giường, ngày càng hữu ích cho người Việt trên hành trình chuyển đổi số quốc gia.

Theo VTV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam