0867.238.238

Ra mắt HTX Bưởi hữu cơ Chính Lý

19/01/2021 20:04
Tại xã Chính Lý huyện Lý Nhân, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ ra mắt hợp tác xã bưởi hữu cơ Chính Lý.
HTX bưởi hữu cơ Chính Lý được thành lập với 14 thành viên do ông Đỗ Quang Quế làm giám đốc, tổng vốn điều lệ của HTX là 1,4 tỷ đồng. Diện tích đất sản xuất của HTX 6,3 ha, trồng chủ lực các giống bưởi thị trường đang ưa chuộng, như: Bưởi Diễn, bưởi đỏ Tân lạc, Bưởi da xanh, Bưởi Hoàng... và một số giống cây ăn quả khác.
 

Sản phẩm bưởi hữu cơ của xã Chính Lý trưng bày tại lễ ra mắt HTX
 
Ra mắt và đi vào hoạt động theo mô hình HTX ít xã viên, thời gian tới, HTX bưởi hữu cơ Chính Lý tập trung phát triển các loại cây ăn quả, trong đó chủ lực là các giống bưởi; nhận chăm sóc cây giống hàng năm và cây giống lâu năm. Phát triển thị trường bưởi vào các chuỗi siêu thị chủ lực.
 
Việc HTX bưởi hữu cơ Chính Lý được thành lập và đi vào hoạt động giúp gắn kết và có sự hỗ trợ các thành viên trong quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm... Qua đó, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm cây ăn quả của HTX trên thị trường và nâng cao giá trị sản xuất trên diện tích canh tác.
 
Bích Ngọc 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam