0351 3588 588

Rộn ràng sắc màu văn hoá Nhật Bản tại Đà Nẵng

26/07/2019 14:51
Từ ngày 25-28/7, tại TP. Đà Nẵng diễn ra Lễ hội giao lưu văn hoá Việt-Nhật nhằm kết nối và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giao lưu, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cùng các thành phố của Nhật Bản đánh trống khai hội. Ảnh: VGP/Minh Trang
Tối 25/7, TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt-Nhật. 

Tham dự Lễ hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản, đại diện chính quyền 8 địa phương Nhật Bản gồm: Sakai, Yokohama, Kawasaki, Kisarazu, Mimasaka, Nagasaki, Kushiro... và các tổ chức, doanh nghiệp, nghệ sĩ Nhật Bản. Chương trình diễn ra tại khu vực công viên cầu Rồng, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà.

Hoạt động tại khu vực lễ hội có 60 gian hàng bao gồm giới thiệu văn hoá Việt Nam-Nhật Bản; ẩm thực với các món ăn truyền thống hai nước; giáo dục, thương mại và du lịch...

Chương trình nghệ thuật từ ngày 26-28/7 sẽ giới thiệu các nét văn hoá, nghệ thuật đặc sắc của hai nước Việt Nam và Nhật Bản như nghệ thuật thư pháp, cắm hoa ikebana, trà đạo, làm bánh, múa truyền thống và đương đại hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn biểu diễn hấp dẫn, mang đậm nét văn hoá của hai dân tộc Việt Nam-Nhật Bản.

Bên cạnh đó, chương trình còn có những hội thảo chuyên sâu như Hội thảo xúc tác nguồn lao động giữa Đà Nẵng và chính quyền các địa phương Nhật Bản; Hội thảo và Hội đàm thương nghiệp du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng; chương trình ngày hội giao lưu bóng đá giữa thanh thiếu niên Đà Nẵng và CLB Kawasaki Frontales, Nhật Bản; chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Nhật; chung kết cuộc thi hoá trang nhân vật hoạt hình cosplay.

Thông qua các hoạt động, lễ hội góp phần mang nét văn hoá nghệ thuật Nhật Bản đến đông đảo người dân Việt Nam cũng như mở ra những cơ hội hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.

Chiều cùng ngày, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản phối hợp tổ chức “Hội thảo xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng”.

Theo Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản, trong năm 2018, số khách Việt Nam đến Nhật Bản đã vượt mức 380.000 người. Từ tháng 1 đến tháng 5/2019, số người Việt Nam đến Nhật Bản là 218.000 người, tăng hơn 32,2% so với cùng kỳ năm trước.

Những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những thị trường khách quốc tế trọng điểm đến với TP. Đà Nẵng. Đường bay trực tiếp từ Narita - Đà Nẵng và Osaka - Đà Nẵng của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch trong việc thúc đẩy sự phát triển du lịch giữa Nhật Bản và miền Trung Việt Nam thông qua cửa ngõ quốc tế Đà Nẵng.

Nhật Bản là thị trường khách tiềm năng của du lịch Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến như Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Tokyo, Nagoya, Osaka; phối hợp các hãng hàng không đón các đoàn Famtrip, Prestrip Nhật Bản đến khảo sát và viết bài về du lịch Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng hướng dẫn viên tiếng Nhật... 

Chia sẻ tại Hội thảo, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết: “Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục mở thêm các đường bay mới giữa Đà Nẵng và các thành phố của Nhật Bản. Với vai trò là cơ quan quản lý du lịch tại TP. Đà Nẵng, Sở Du lịch cam kết sẽ hỗ trợ hết mình trong việc quảng bá điểm đến Đà Nẵng, Nhật Bản; kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Nhật Bản và Đà Nẵng cùng phát triển; cung ứng những dịch vụ tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của du khách Nhật Bản”.

Theo VGP

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam