0867.238.238

Sắc xuân hội tụ – Đêm chung tay Tết vì người nghèo Hà Nam xuân Bính Thân 2016

18/01/2016 09:52
Nhằm kêu gọi những nhà hảo tâm, những doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với những người nghèo trên địa bàn tỉnh, mang đến cho họ một cái Tết đầm ấm, trọn vẹn, tối 17/1, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Tỉnh ủy Hà Nam và Đảng ủy Khối doanh nghiệp TW đã chỉ đạo tổ chức Chương trình “Sắc xuân hội tụ - Đêm chung tay Tết vì người nghèo Hà Nam xuân Bính Thân 2016".
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài PTTH Hà Nam. Về dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành TW, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Hà Nam, các nhà hảo tâm và đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh…

DSC_0856.jpg

DSC_5721.jpg

DSC_5693.jpg

DSC_0842.jpg

DSC_0643.jpg
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người, mang  thông điệp về tinh thần tương thân tương ái, sự đùm bọc, sẻ chia của cộng đồng đối với những người có hoàn cảnh nghèo khó, kém may mắn trong cuộc sống... được thể hiện  trong chương trình đã để lại ấn tượng và xúc động mạnh mẽ cho khán giả 

Năm 2015, dưới sự chỉ đạo tập trung của Tỉnh ủy, sự điều hành sâu sát, quyết liệt của UBND tỉnh, sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tình hình KT – XH của Hà Nam đạt được nhiều kết quả tích cực. 15/15 chỉ tiêu phát triển KT-XH chủ yếu của tỉnh đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, trong đó có nhiều chỉ tiêu có mức tăng trưởng cao so với những năm gần đây. Thu hút đầu tư đạt kết quả tốt, trong năm đã có thêm 69 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới (trong đó có 35 dự án FDI)với tổng vốn đầu tư 390 triệu USD và hơn 13.000 tỷ đồng. Tỉnh luôn nằm trong top 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. Nhiều chủ trương được cụ thể hóa thành các cơ chế, chính sách, quyết liệt trong tổ chức thực hiện. Thu ngân sách đạt kết quả tốt, năm 2015 tổng thu ngân sách của tỉnh đạt 3.783 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2014. Lĩnh vực nông nghiệp được quan tâm đầu tư, hỗ trợ phát triển đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân. Phong trào xây dựng đời sống NTM được triển khai mạnh mẽ, hiệu quả, mang lại sự thay đổi lớn về diện mạo của khu vực nông thôn. Năm qua, tỉnh có thêm 15 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM của toàn tỉnh lên 33 xã.

DSC_0634.jpg

Cùng với việc quan tâm, đầu tư phát triển kinh tế, Hà Nam luôn chú trọng đến các chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Nhiều giải pháp hỗ trợ, phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo bền vững được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống còn dưới 2,92% (năm 2015). Tuy nhiên, xét  theo chuẩn nghèo mới, giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh vẫn còn khoảng 17.800 hộ nghèo, trong đó nhiều trường hợp là người già không nơi nương tựa, người nghèo neo đơn, bệnh nhân nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp các ngành, các tổ chức cá nhân và những tấm lòng nhân ái.

DSC_5662.jpg
Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, cảm ơn sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, những người con quê hương Hà Nam, các nhà hảo tâm đã luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm, tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua và đặc biệt là chương trình này. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Khơi dậy trách nhiệm của cộng đồng xã hội, kêu gọi các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, chăm lo, chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo trên địa bàn, mang đến cho họ một cái Tết đầm ấm, ý nghĩa là chính thông điệp mà Ban tổ chức muốn gửi gắm qua chương trình này. Toàn bộ số tiền được các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm ủng hộ trong chương trình sẽ được nhanh chóng chuyển đến tận tay những người nghèo khó trên địa bàn tỉnh ngay trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã trao 120 phần quà cho các hộ nghèo của 6 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Nhiều tổ chức, cá nhân đã trực tiếp ủng hộ để chung tay góp sức, mang Tết ấm đến cho những hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam. Tổng số tiền mà Ban tổ chức vận động được trong dịp này là trên 10 tỷ đồng.

DSC_5667.jpg
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao quà cho các hộ nghèo 

DSC_0673.jpg

DSC_0680.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao quà cho các hộ nghèo

DSC_0776.jpg

DSC_0787.jpg
Đại diện các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trao tiền ủng hộ người nghèo cho Ban tổ chức chương trình

DSC_0795.jpg

DSC_0818.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho người nghèo trong chương trình

 

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam