0351 3588 588

Sẵn sàng khai hội Tịch Điền - Đọi Sơn năm 2019

09/02/2019 20:04
Chiều 09/02 (tức chiều mùng 5 Tết), UBND huyện Duy Tiên đã tổ chức tổng duyệt lần cuối chương trình Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2019. Về dự có đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Năm 2019 là năm thứ 11 Lễ hội Tịch điền - Đọi Sơn được phục dựng. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 9 - 11/2/2019 (tức ngày 5 - 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), trong đó ngày 9- 10 tổ chức các nghi lễ tâm linh và các trò hội, ngày 11 chính hội lễ Tịch điền diễn ra cùng với việc công bố các xã đạt tiêu chí nông thôn mới tỉnh Hà Nam năm 2018.

Qua đó, nhằm quảng bá với du khách trong và ngoài nước về những giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu, độc đáo của địa phương, đồng thời tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 về nông nghiệp, nông dân và nông thôn cũng như kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh.
 

Ban tổ chức tổng duyệt màn múa rồng

Lễ tổng duyệt diễn ra với tất cả các nghi thức truyền thống của lễ hội như: Màn trống hội, màn múa rồng, đọc văn trình, lễ dâng hương... Sau nhiều  năm phục dựng lễ hội Tịch điền Đọi Sơn, các nghi thức thực hiện trong buổi lễ đã đi vào nền nếp với sự tham gia của đông đảo nhân dân 7 thôn của xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc ngay sau lễ tổng duyệt để rút kinh nghiệm nhằm tổ chức lễ hội diễn ra trang nghiêm và chu đáo hơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm nhấn mạnh: Lễ hội Tịch điền - Đọi Sơn là một trong những lễ hội lớn đầu xuân của tỉnh Hà Nam, có tầm ảnh hưởng rộng, vì vậy huyện Duy Tiên cần chủ động phối hợp tốt với các sở, ngành có liên quan làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức lễ hội. Các hoạt động tâm linh, trò hội diễn ra vào 2 ngày trước chính hội nên để đến ngày hội chính, tạo cho du khách có nhiều trải nghiệm hơn khi về với lễ hội.  Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; vệ sinh môi trường, chú trọng xây dựng văn hóa lễ hội để đây thực sự là lễ hội của nhân dân.
 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam