0351 3588 588

Sắp có 3 chuyến bay đưa 700 người rời Đà Nẵng

11/08/2020 08:03
Trong 2 ngày 12/8 và 13/8, Vietnam Airlines dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay chở hơn 700 trong số các du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP.HCM.


Các du khách được xét nghiệm COVID-19 trước khi rời Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN.

2 chuyến về Hà Nội được thực hiện trong ngày 12/8. Còn chuyến về TP.HCM được thực hiện trong ngày 13/8. Tất cả hành khách có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26/7 đến ngày 31/8 được hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này.

Theo thông tin từ Pháp luật TP.HCM, khách trên các chuyến bay này chủ yếu là người đi du lịch bị kẹt tại Đà Nẵng do thành phố thực hiện giãn cách xã hội, trong đó có nhiều trẻ em. Hiện có gần 1.700 du khách du lịch bị mắc kẹt tại thành phố Đà Nẵng, trong đó, gần 1.000 du khách đăng ký về Hà Nội, 734 khách về TP.HCM. Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục cập nhật, rà soát để tránh bỏ sót du khách.

Các du khách bị kẹt lại tại Đà Nẵng sẽ được đón về địa phương trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm cho du khách để đảm bảo an toàn khi họ trở về.

Các hành khách, phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, các chuyến bay nói trên đáp ứng những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt từ mặt đất đến trên không. Phi hành đoàn, hành khách đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân và đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Các tiêu chuẩn dịch vụ được đơn giản hóa để hạn chế tiếp xúc nhiều lần. Sau khi hạ cánh, máy bay được đơn vị y tế phun khử trùng toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Theo VTV

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam