0351 3588 588

Sẽ trao giải 100 triệu đồng cho công trình, sáng kiến giáo dục xuất sắc nhất

02/05/2019 07:25
Tại buổi họp báo giới thiệu về chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2019, BTC thông báo rằng 5 công trình, sáng kiến xuất sắc nhất về giáo dục sẽ nhận được phần thưởng trị giá 100 triệu đồng/công trình, sáng kiến.

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” là cuộc thi dành cho trí thức trẻ là công dân Việt Nam dưới 35 tuổi đang sinh sống trong và ngoài nước.

Chương trình khuyến khích người trẻ đóng góp cho ngành giáo dục ở ba nội dung: Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Sẽ trao giải 100 triệu đồng cho công trình, sáng kiến giáo dục xuất sắc nhất - 1

Họp báo giới thiệu về chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2019. 

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” do T.Ư Đoàn phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan tổ chức. Chương trình này sẽ nhận hồ sơ từ ngày 2/5 - 30/9/2019; tổ chức bình chọn hàng tháng tại website chính thức, từ ngày 2/5 – 30/10/2019; chấm sơ khảo và công bố các công trình, sáng kiến lọt vào chung khảo (tối đa 15 công trình, sáng kiến), trước ngày 1/11/2019; chấm chung khảo và lễ trao giải, dự kiến 10/11/2019.

Đại diện BTC, anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN cho biết, BTC chương trình luôn đề cao tính mới, tính khả thi của các công trình.

Ngoài các nội dung xuyên suốt, chương trình năm nay sẽ có thêm một số điểm mới: phối hợp các trường Đại học Sư phạm triển khai chương trình “Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục” thông qua các hội nghị nghiên cứu khoa học khối ngành sư phạm; sơ kết 3 năm tổ chức chương trình, gặp gỡ các tác giả đạt giải thưởng các năm 2016, 2017, 2018; bổ sung giải thưởng dành cho tỉnh, thành đoàn có số lượng hồ sơ gửi tham gia chương trình nhiều nhất.

Tiến sĩ Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, giám khảo chương trình qua các năm đánh giá các dự án, công trình tham dự chương trình đều có tính thực tiễn rất cao, xuất phát từ cơ sở, từ nhu cầu của nhà trường, thầy cô, học sinh; vì thế tính ứng dụng, phát triển trong thực tiễn cũng rất cao.

Sẽ trao giải 100 triệu đồng cho công trình, sáng kiến giáo dục xuất sắc nhất - 2

Đây là năm thứ 4 chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được tổ chức.

Giải thưởng “Tri thức trẻ vì giáo dục” trao tặng cho tối đa 5 công trình, sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu, trị giá 100 triệu đồng/công trình, sáng kiến.

Các công trình còn lại được vào Vòng Chung kết sẽ được trao Giải thưởng “Cống hiến”, tiền thưởng: 10 triệu đồng/công trình, sáng kiến.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam