0351 3588 588

Sen - Đóa hoa vô thường

23/07/2014 17:18
Hạ đến rồi đi. Những khoảnh khắc đẹp mang dấu ấn thời gian còn đọng lại hương mùa hạ rất thanh: hương sen của màu nhớ, dịu dàng quyến rũ, ngọt ngào...
 Chẳng biết tự bao giờ, mỗi người Việt đã mang trong mình tình yêu tha thiết với hoa sen - loài hoa đẹp giản dị mà thanh khiết, vươn lên rạng ngời. Sen là biểu tượng cho tinh thần cốt cách của người Việt và cũng là hình ảnh biểu trưng cho nét đẹp tinh khôi, thuần khiết của người con gái. Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam cũng được ví như hoa sen luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh và giữ vẹn toàn hương sắc... Giữa cuộc sống  bộn bề, có đôi lúc ai đó muốn tìm về chốn bình yên. Ở nơi ấy, con người được thả hồn vào gió, vào hương; khi lại nép mình bên đóa hoa vô thường - hoa sen cho lòng thanh thản.

­Hoa sen cũng là đề tài tạo nhiều cảm hứng sáng tác cho những nghệ sỹ trong thi ca, nhạc họa, và là chất liệu độc đáo cho các nhiếp ảnh sáng tạo nghệ thuật.

Sen hồng, sen trắng e ấp trong nắng sớm tựa như thiếu nữ đang e lệ trước những rung cảm đầu đời. Đóa sen ngát hương, thanh khiết, không chỉ biểu trưng cho vẻ đẹp hình thể, nét tươi mới của người con gái độ xuân thì, căng tràn nhựa sống mà đôi khi còn là nỗi niềm, là tâm tư, tình cảm sâu kín ẩn chứa  trong tâm hồn trắng trong gửi vào "đóa hoa vô thường" ngát hương ấy !

Hanamtv.vn xin gửi đến quý vị và các bạn cảm nhận hương sen, màu nhớ mùa hạ của MC Thu Thảo về "Sen - Đóa hoa vô thường" - thuthaobm28@hotmail.com  qua lăng kính của Nga Ly - Email: nganlien@gmail.com

avata.jpg

T01.jpg

T1.jpg

T2.1.jpg

T2.jpg

T3.1.jpg

T3.jpg

T4.jpg

T5.jpg

T6.jpg

T7.jpg

T8.jpg

T9.jpg

T10.jpg

T11.1.jpg

T11.jpg

T12.1.jpg

T-13.jpg

T14.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam