0351 3588 588

Sinh viên Kinh tế giành học bổng thạc sĩ 300 triệu đồng

31/05/2015 09:15
Sau 6 tháng tranh tài trong cả nước, tối qua 30/5, đêm chung kết cuộc thi "Dynamic - Sinh viên Nhà doanh nghiệp tương lai" lần thứ 12 diễn ra sôi nổi với 4 thí sinh xuất sắc nhất. Kết quả, sinh viên năm cuối Trường ĐH Kinh tế TPHCM Nguyễn Mậu Hoàng giành ngôi quán quân.
 Năm nay, trước bối cảnh Cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức thành lập vào cuối năm, ban tổ chức cuộc thi Dynamic lần thứ 12 đưa chủ đề “Lập nghiệp và làm giàu hướng đến hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)” vào nội dung các vòng thi xuyên. Suốt 6 tháng diễn ra, cuộc thi đã thu hút 3.255 sinh viên năm thứ ba và năm cuối ĐH chính quy của 51 trường đại học trong cả nước tham gia.

Phần thi hùng biện của một thí sinh trong đêm chung kết.

Phần thi hùng biện của một thí sinh trong đêm chung kết.

 4 thí sinh xuất sắc nhất vào tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng gồm Đinh Thị Nho - SV Trường ĐH Kinh tế Quốc dân; Lê Huy Hoàng - SV Trường ĐH Ngoại thương; Nguyễn Mậu Hoàng - SV Trường ĐH Kinh tế TPHCM và Đặng Ngọc Hương - SV Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng.

PGS.TS Nguyễn Trọng Hoài - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết để đến được với đêm chung kết, các thí sinh phải lần lượt trải qua những thử thách cam go như thi trắc nghiệm kiến thức tổng hợp về lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, tình hình kinh tế - chính trị nổi bật trong nước và thế giới; thi trực tuyến kiểm tra về khả năng suy luận về số và ngôn ngữ bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, thí sinh được thực tập tại doanh nghiệp trong vòng 4 tháng bằng giải quyết một dự án kinh tế thực tế gắn liền với doanh nghiệp…

Tại đêm chung kết, 4 thí sinh trải qua 3 vòng thi, trong đó vòng thi Thử thách đầu tiên là trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh. Vòng thứ 2 mang tên Bản lĩnh nhà doanh nghiệp, mỗi thí sinh được xem clip tình huống và trả lời câu hỏi của Hội đồng chất vấn trên sân khẩu trong vòng 5 phút. Vòng thi cuối cùng là Dynnamic và cũng là phần thi quyết định, các thí sinh lần lượt có 3 phút để hùng biện về ước mơ của bản thân dựa theo chủ đề cuộc thi. Sau khi hùng biện, các thí sinh tiếp tục trả lời chất vấn từ Hội đồng giám khảo về những nội dung liên quan đến bài hùng biện.

Thí sinh Nguyễn Mậu Hoàng xuất sắc giành ngôi quán quân.

Thí sinh Nguyễn Mậu Hoàng xuất sắc giành ngôi quán quân.

 Với ước mơ trở thành một chuyên gia tư vấn tài chính, Nguyễn Mậu Hoàng đã thuyết phục được Hội đồng giám khảo. Kết quả chung cuộc, Mậu Hoàng giành giải Nhất với phần thưởng là một suất học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trị giá tương đương 300 triệu đồng do trường Western Sydney cấp bằng kèm 30 triệu đồng tiền mặt.

Thí sinh Đinh Thị Nho đạt giải Nhì; hai thí sinh Đặng Ngọc Hương và Lê Huy Hoàng đồng giải Ba. Cả 3 thí sinh này đều nhận được giải thưởng một suất học bổng thạc sĩ chính quy ISB-MBUS của Trường ĐH Kinh tế TPHCM với trị giá tương đương 105 triệu đồng.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam