0867.238.238

Sở Công thương Hà Nam: Tập huấn, sát hạch và cấp thẻ kiểm tra viên điện lực

05/11/2019 14:07
Trong 3 ngày, từ ngày 5-7/11/2019, Sở Công Thương tỉnh Hà Nam phối hợp với Cục điều tiết Điện lực tổ chức lớp tập huấn, sát hạch và cấp thẻ kiểm tra viên điện lực cho hơn 100 học viên, là cán bộ công nhân viên thuộc Công ty Điện lực Hà Nam, Công ty CP tư vấn xây dựng Điện lực miền Bắc và công ty CP đầu tư và dịch vụ năng lượng Bát Cảnh Sơn....

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được phổ biến những điểm cơ bản của các văn bản pháp luật về hoạt động điện lực như: Luật Điện lực; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Điện lực; Nghị định 137/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Điện lực và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Điện lực; Nghị định 134/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực; Thông tư 27/2013/TT-BCT ngày 31/10/2013 của Bộ Công Thương quy định về Kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện… Đây là những kiến thức pháp luật hết sức quan trọng cho các  kiểm tra viên điện lực.

 

Lãnh đạo Sở Công thương phát biểu khai mạc lớp tập huấn


Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Sau khi tập huấn, các học viên được kiểm tra, sát hạch đủ điều kiện hoàn thành khóa tập huấn, làm cơ sở để được cấp thẻ Kiểm tra viên điện lực.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ công nhân viên ngành điện thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn Kiểm tra viên điện lực theo Thông tư số 27/2013/TT-BCT của Bộ Công thương quy định về “Kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp Hợp đồng mua bán điện”. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về lĩnh vực điện đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động điện lực, truyền tải, phân phối bán lẻ điện. Đồng thời, giúp các học viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế công việc hàng ngày trong công tác quản lý, vận hành an toàn lưới điện cũng như kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trong cung ứng sử dụng điện đảm bảo Quy định của luật Điện lực.
 
 TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam