0867.238.238

Sơ kết 5 năm thưc hiện Nghị định 74/NĐ-CP của Chính phủ về phòng không nhân dân

21/07/2020 20:44
Sáng 21/7, Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về Phòng không nhân dân (2015-2020). Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

 
5 năm qua, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng không nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh đã triển khai hiệu quả Nghị định 74 của Chính phủ về Phòng không nhân dân; đề cao ý thức trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện công tác Phòng không nhân dân phù hợp với thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đã tổ chức 148 lớp tuyên truyền, giáo dục, học tập cho gần 23.400 đối tượng và gần 7 nghìn học sinh, sinh viên về nhiệm vụ Phòng không nhân dân trong tình hình hiện nay; giúp cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhận thức rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác Phòng không nhân dân; từ đó phòng tránh, đánh trả và khắc phục hậu quả các đợt tiến công đường không của địch khi có tình huống xảy ra. Công tác xây dựng lực lượng được chú trọng, chất lượngtừng bước được nâng lên; các kế hoạch chiến đấu phòng không, kế hoạch Phòng không nhân dân được xây dựng đầy đủ, đúng quy định. Đặc biệt duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; huấn luyện diễn tập, hội thi, hội thao. Trong 5 năm đã tổ chức 65 cuộc diễn tập khu vục phòng thủ các cấp; tổ chức 01 cuộc diễn tập thực nghiệm Phòng không nhân dân cấp tỉnh, 01 cuộc diễn tập Phòng không nhân dân cấp huyện được Bộ Quốc Phòng, Quân khu III đánh giá cao. Nguồn ngân sách đầu tư mua sắm cơ sở vật chất, phục vụ cho hoạt động của lực lượng vũ trang địa phương nói chung, lực lượng Phòng không nói riêng được quan tâm; đảm bảo kịp thời, đúng nội dung, đối tượng…
 

Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng không nhân dân tỉnh Hà Nam chỉ đạo tại hội nghị
 
Giai đoạn 2020 – 2025, BCĐ Phòng không nhân dân tỉnh tiếp tục quán triệt hiệu quả các văn bản của Trung ương, Bộ Quốc Phòng, Quân khu III và của Tỉnh, nhất là quán triệt thực hiện nghiêm Nghị định 74 của Chính Phủ về Phòng không nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và toàn dân về vị trí, ý nghĩa, vai trò, nhiệm vụ của công tác Phòng không nhân dân, làm cho mọi cấp, mọi ngành, mọi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm và cảnh giác cách mạng, sẵn sàng, chủ động đập tan mọi âm mưu chống phá của kẻ thù.…
 
 
Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng
 
Đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng không nhân dân tỉnh đề nghị thời gian tới BCĐ Phòng không nhân dân các cấp trong tỉnh cần thường xuyên kiện toàn BCĐ, duy trì hoạt động nền nếp; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho toàn dân, đưa công tác phòng không nhân dân thành nội dung giáo dục quốc phòng cho các đối tượng. Chú trọng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ phòng không đảm bảo số lượng, có chất lượng cao, đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Giao Bộ CHQS tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo thực hiện Nghị định 74 của Chính Phủ, hướng dẫn cơ quan quân sự huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho UBND các cấp tổ chức thực hiện; đồng thời chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện, tổng hợp báo cáo với BCĐ phòng không nhân dân tỉnh theo định kỳ.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị định 74 của CP về Phòng không nhân dân.

 
PV Thời sự
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam