0867.238.238

Sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý 3/2015 và Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015, Chương trình “Tuổi trẻ Hà Nam chung tay xây dựng Nông thôn mới”

06/10/2015 15:08
Sáng 6/10, BTV Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý 3/2015 và Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015, Chương trình “Tuổi trẻ Hà Nam chung tay xây dựng Nông thôn mới”.
DSC_3555.jpg

DSC_3563.jpg
Đồng chí Trần Ngọc Nam - Phó Bí thư tỉnh đoàn trình bày báo cáo Sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý III/2015

Quý III/2015, công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Hà Nam đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công tác truyên truyền, giáo dục được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức sáng tạo gắn với các sự kiện quan trọng của tỉnh. Các hoạt động chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong quý được tổ chức đồng loạt, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn tỉnh. Nổi bật là tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại hơn 14.800 phần mộ của 110 nghĩa trang liệt sỹ và 7 đài tưởng niệm; Tuyên dương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi năm 2015; Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng. Khởi công công trình thanh niên làm đường GTNT chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX tại xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên dài 1km với tổng vốn 1,9 tỷ đồng, bê tông hóa đường giao thông tại Đông Ngoại, xã Châu Giang…Các hoạt động “Xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH, bảo vệ Tổ quốc” và “ Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” cũng được thực hiện hiệu quả. Nhờ đó, đã tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 30.000 đoàn viên, học sinh. Phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội thành lập trên 200 tổ tiết kiệm với tổng số dư nợ đạt trên 155 tỷ đồng để hỗ trợ thanh niên phát triển sản xuất kinh doanh…

DSC_3590.jpg
Đai diện các đơn vị phát biểu thảo luận tại hội nghị

Về chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015, sau gần 3 tháng triển khai với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên và sinh viên các trường ĐH, CĐ trong toàn tỉnh như: Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng…Các hoạt động tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng diễn ra thường xuyên, liên tục: đóng góp ngày công xây dựng đường giao thông, nhà tình nghĩa cho hộ chính sách, trao học bổng cho học sinh nghèo…Nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa hoàn thành đã để lại dấu ấn tốt đẹp, củng cố niềm tin của nhân dân và lãnh đạo đối với thanh niên.

DSC_3576.jpg
Đ/c Tạ Văn Ước - Trưởng ban Thanh niên, nông thôn, công nhân và đô thị Tỉnh đoàn trình bày báo cáo Tổng kết Phong trào "Tuổi trẻ tham gia xây dựng Nông thôn mới"

Trong phong trào “Tuổi trẻ tham gia xây dựng NTM, giai đoạn 2011 – 2015”, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực từ đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh. Thông qua các hoạt động: tham gia xây dựng hạ tầng, bảo vệ môi trường NT; xây dựng đời sống văn hóa; phát triển KT, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn…đã tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các cơ sở Đoàn, phát huy tính sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo góp phần tích cực vào việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM tại các địa phương. Đến nay, 100% cơ sở Đoàn đều có công trình, phần việc tham gia xây dựng NTM; 100% đoàn các xã xung kích áp dụng KHKT vào sản xuất, và có hình thức hỗ trợ để phát triển sản xuất, kinh doanh…


DSC_3626.jpg
Đ/c Nguyễn Hải Long – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát huy kết quả đạt được, 3 tháng cuối năm các cấp bộ Đoàn tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 theo hướng chọn việc để làm; tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn; chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn các trường, Đại hội các Liên hội năm học 2015 – 2016; thực hiện hiệu quả các phong trào tình nguyện đồng thời thu hút các nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động tuổi trẻ tham gia xây dựng NTM nhất là ở các địa bàn khó khăn trong tỉnh... 

DSC_3644.jpg

DSC_3649.jpg

Nhân dịp này, BTV Tỉnh đoàn đã trao bằng khen cho 12 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Tuổi trẻ Hà Nam tham gia xây dựng NTM, giai đoạn 2011 – 2015”.

Thu Thảo

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam