0351 3588 588

Sơ kết hoạt động công đoàn trong các KCN 6 tháng đầu năm 2020

17/06/2020 16:18
Sáng 17/6, Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân lao động (CNLĐ) và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; sơ kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các KCN tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2023 và tổng kết 4 năm thực hiện Nghị quyết 9c/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về điều chỉnh giảm tỷ trọng chi hành chính, hoạt động phong trào tại các cấp công đoàn để tạo nguồn kinh phí cho đầu tư xây dựng các thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất.
Tác động của đại dịch Covid – 19 đã khiến cho hoạt động công đoàn trong các KCN 6 tháng đầu năm 2020 bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Công đoàn các KCN đã tham mưu với Thường trực LĐLD tỉnh quan tâm động viên, hỗ trợ DN, CNLĐ; thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động của CNLĐ tại các công đoàn cơ sở; chỉ đạo công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, vận động công nhân lao động phòng, chống dịch bệnh; Tăng cường các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
 

Đồng chí Trịnh Văn Bừng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị
 

Trong 6 tháng đã tổ chức 07 lớp tuyên truyền Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật hôn nhân gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản tại DN cho trên 3 nghìn đoàn viên, NLĐ; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống việc làm của NLĐ, hoạt động của DN để có những giải pháp tháo gỡ kịp thời; Phối hợp với các CĐCS tổ chức cho trên 32 nghìn nữ CNLĐ được khám sức khỏe định kỳ. Phát triển thêm 19 công đoàn cơ sở, nâng tổng số CĐCS trực thuộc trong các KCN lên 253 CĐCS với trên 54.600 đoàn viên. Cũng trong 6 tháng đầu năm, đã phối hợp tổ chức thành công Chương trình Tết sum vầy, tặng hàng nghìn suất quà, hàng trăm vé xe và chuyến xe cho CNLĐ nghèo đón tết; Phối hợp với các đơn vị tổ chức phát gạo qua máy ATM cho hàng chục nghìn công nhân lao động nghèo; Vận động 28 chủ nhà trọ tại địa bàn Thị xã Duy Tiên giảm giá nhà trọ cho hàng trăm CNLĐ. Cùng với đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và NLĐ; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn.
 
Nhân dịp này, Công đoàn các KCN tỉnh Hà Nam cũng đã tổng kết 04 năm thực hiện NQ 9C của Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Đánh giá những kết quả đạt được về điều chỉnh giảm tỷ trọng chi hành chính, hoạt động phong trào tại các cấp công đoàn; chỉ ra những tòn tại, hạn chế, nguyên nhânvà các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả hơn nữa NQ 9C trong thời gian tới.
 
PV Thời sự
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam